Cargill Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai cho doanh nghiệp FDI xuất sắc

Chiều ngày 25/3/2022, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài), bao gồm nhiều doanh nghiệp của Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, v.v. có đầu tư và hoạt động trên địa bàn tỉnh. Hội nghị diễn ra nhằm tạo cơ hội cho lãnh đạo tỉnh trao đổi thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong năm 2021 cũng như phương hướng cho 2022, đồng thời lắng nghe ý kiến phản hồi của doanh nghiệp.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 14 doanh nghiệp có tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong số đó có Cargill Việt Nam. Thay mặt cho công ty, anh Phạm Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc CAN Thái Lan – Việt Nam, đã có mặt tại hội nghị và đón nhận bằng khen từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng và ông Cao Văn Quang, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai.

Cargill Việt Nam được thành lập vào năm 1995 và đã lựa chọn Đồng Nai làm địa điểm chiến lược để thành lập nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của công ty tại Việt Nam. Trải qua gần 27 năm, hiện Cargill đã đầu tư vào hai nhà máy tại thành phố Biên Hòa, phục vụ nhu cầu thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản cho nhiều tỉnh thành khu vực miền Nam cũng như các chất bổ sung, phụ gia thức ăn chăn nuôi cho nhiều khách hàng trên cả nước. Nhằm mở rộng công suất và tăng cường năng lực phục vụ khách hàng nội địa cũng như hướng tới xuất khẩu, Cargill hiện đang đầu tư vào xây dựng một nhà máy dinh dưỡng vật nuôi chuyên biệt mới mang thương hiệu Provimi (một thành viên của tập đoàn Cargill) với tổng vốn đầu tư 28 triệu USD cũng tại Đồng Nai, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào hiện đại hóa công nghệ, nhà máy Provimi mới sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như cung cấp các giải pháp dinh dưỡng hàng đầu cho các khách hàng là nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và các trại thương mại lớn.

Chia sẻ sau buổi lễ, anh Phạm Đức Thắng, cho biết: “Thành tích này là một vinh dự lớn đối với tập thể nhân viên Cargill tại Việt Nam, là sự công nhận những nỗ lực bền bỉ và định hướng chiến lược lấy khách hàng làm trọng và lấy sự thành công của người nông dân làm định hướng. Chính bởi những nỗ lực to lớn của tập thể Cargill Việt Nam trong hơn hai năm sóng gió vừa qua do đại dịch COVID-19 nhằm đảm bảo sản xuất, phục vụ khách hàng, góp phần duy trì các chuỗi cung ứng thực phẩm, đồng thời đảm bảo công ăn việc làm cho gần 1.400 lao động trên cả nước, Cargill đã được UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận là một trong những doanh nghiệp FDI xuất sắc nhất trên địa bàn tỉnh. Đây là niềm tự hào, đồng thời là động lực để Cargill Việt Nam tiếp tục phấn đấu nhằm đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của hàng đông đảo khách hàng, người chăn nuôi vào các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp mà Cargill cung cấp giúp họ nâng cao năng suất và lợi nhuận từ chăn nuôi, vươn tới thành công bền vững”.

Trước đó, vào tháng 12/2021, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã công bố danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất năm 2020, trong đó công ty TNHH Cargill đứng thứ 122, tăng vượt bậc so với thứ hạng 206 năm 2019, thể hiện cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc mở rộng đầu tư, phát triển thị trường, tạo công ăn việc làm ổn định và mang lại giá trị cao hơn cho nước sở tại, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.