Cargill là một trong những nhà phân phối thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam

Được thành lập từ tháng 10 năm 1995 ngay sau sự kiện lịch sử Việt Nam và Hoa Kì bình thường hoá quan hệ.

Hiện Cargill có 11 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, Hà Nam, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương, Long An (2), Tiền Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ với đội ngũ nhân viên hàng đầu trên 2000 người đang làm việc tại các chi nhánh và văn phòng trên toàn quốc.

GIỚI THIỆU VỀ CARGILL VIỆT NAM

Cargill, tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ tài chính với hơn 155.000 nhân viên làm việc trên 70 quốc gia khắp các châu lục.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Với khát vọng thành công mãnh liệt Cargill đã phát triển liên tục và bền vững gần hai thế kỷ qua để trở thành công ty tiên phong đi đầu được bình chọn là nhà sản xuất, kinh doanh, phân phối các mặt hàng nông sản, thực phẩm và tư vấn tài chính lớn nhất thế giới. Với mong muốn kết nối cung và cầu trên toàn thế giới, luôn hướng đến các thị trường tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, vì vậy Cargill đã đến với Việt Nam.

Cargill Việt Nam ra đời vào tháng 10 năm 1995 ngay sau sự kiện lịch sử Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Cargill Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và liên tục, nhanh chóng và bền vững để trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản với các dòng sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Cargill hiện có 11 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, Hà Nam, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương, Long An (2), Tiền Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ cùng với đội ngũ nhân viên hàng đầu trên 2000 người, đang làm việc tại các chi nhánh và văn phòng trên toàn quốc.

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN

Lịch sử hình thành công ty

Năm 2018, nhà máy tại Bình Dương đã bắt đầu đi vào hoạt động góp phần nâng cao năng suất cung ứng tại khu vực các tỉnh phía Nam và Tây nguyên của Việt Nam.

Hệ thống nhà máy chiến lược được đặt tại hầu hết các tỉnh thành có thế mạnh về nông nghiệp và chăn nuôi giúp Cargill mang đến cho khách hàng của mình hai lợi thế cạnh tranh to lớn trong kinh doanh là tốc độ trong giao nhận và cắt giảm chi phí vận chuyển.

Lịch sử hình thành công ty

Ngày 26/4/2017, Cargill Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương dây chuyền sản xuất cám thủy sản mới nhất tại Việt Nam. Dây chuyền mới và hiện đại này được đặt tại nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện có của Cargill tại tỉnh Hà Nam. Đây là dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản thứ 2 tại khu vực miền Bắc, tạo điều kiện thuận lợi cho Cargill củng cố vị thế của mình tại thị trường Việt Nam.

Lịch sử hình thành công ty

Ngày 28/5/2016, nhà máy thức ăn gia súc thứ 11 tại TP. Vinh tỉnh Nghệ An với công suất thiết kế là 60.000 tấn/năm chính thức đi vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho thị trường phía Bắc Miền Trung.

Tháng 11/2015, Cargill hoàn tất việc mua lại tập đoàn EWOS và nhà máy EWOS tại Long An đã bắt đầu hòa nhịp cùng các hoạt động của ngành dinh dưỡng vật nuôi.

Tháng 12 năm 2015: Hoàn tất mở rộng nhà máy thức ăn thuỷ sản Đồng Tháp để sản xuất cám cá giống với công suất hơn 36.000 tấn/năm.

Ngày 9 tháng 5 năm 2014 , lễ hoàn thành dự án 20 triệu USD mở rộng nhà máy tại Bình Định được diễn ra,công suất nhà máy sẽ tăng gấp 4 lần sau khi mở rộng, từ 60.000 tấn năm lên 240.000 tấn/năm.

Tháng 3 năm 2012, Cargill khánh thành hai nhà máy: nhà máy thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Hà Nam và nhà máy thức ăn tôm tại tỉnh Tiền Giang.

Đầu tháng 10 năm 2012, Cargill hoàn thành lắp đặt thêm và đi vào hoạt động dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản tại Nhà máy Hưng Yên.

Ngày 14 tháng 11 năm 2011, Cargill hoàn tất việc mua lại nhà máy sản xuất thức ăn tôm của Công ty TNHH Higashimaru Việt Nam ở khu công nghiệp Tân Hương (Tiền Giang). Hiện tại đang đi vào sản xuất thức ăn tôm mang thương hiệu Cargill để bán ra thị trường.

Năm 2009, nhà máy thức ăn thủy sản Đồng Tháp chính thức khánh thành và đi vào hoạt động.

Năm 2008, nhà máy thức ăn chăn nuôi với quy mô lớn tại Long An chính thức khánh thành và đi vào hoạt động, hoà nhịp vận hành cùng hệ thống nhà máy liên hoàn trên toàn quốc, cung ứng sản phẩm cho nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Năm 2007, nhà máy Bình Định chính thức khánh thành và đi vào hoạt động.

Năm 2006, nhà máy Cần Thơ đi vào hoạt động

Năm 2005, nhà máy di động Long An khởi động

Nhà máy Hưng Yên ra đời năm 2004 nhằm đáp ứng các nhu cầu thị trường của các tỉnh phía Bắc.

Lịch sử hình thành công ty

Tháng 10 năm 1996, khánh thành trụ sở chính và nhà máy đầu tiên tại KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai. Năm 2000, nhà máy di động tại KCN Trà Nóc, Cần Thơ đi vào hoạt động.

Cargill Việt Nam ra đời vào tháng 10 năm 1995 ngay sau sự kiện lịch sử Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Cargill Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và liên tục, nhanh chóng và bền vững để trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản với các dòng sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu của thị trường.

GHI NHẬN & GIẢI THƯỞNG

Huân Chương Lao Động hạng ba – năm 2009

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016

Huân Chương Lao Động hạng ba – năm 2009

Huân Chương Lao Động hạng ba – năm 2009

Huân Chương Lao Động hạng ba – năm 2009

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016

Huân Chương Lao Động hạng ba – năm 2009

Huân Chương Lao Động hạng ba – năm 2009

Huân Chương Lao Động hạng ba – năm 2009

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016

Huân Chương Lao Động hạng ba – năm 2009

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016

Cargill Việt Nam không chỉ thành công trong sản xuất kinh doanh mà còn rất tích cực đóng góp cho xã hội. Vì thế Cargill Việt Nam đã vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng.

 • Huân chương Lao động hạng 3 – Được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng, Cargill là công ty nước ngoài duy nhất đạt được giải thưởng này (2009).
 • Giải thưởng Doanh nghiệp vì CỘNG ĐỒNG (2009).
 • Giải thưởng Bạn Nhà Nông Việt Nam – Giải thưởng ghi nhận chất lượng sản phẩm được bình chọn bởi những người nông dân và Hội đồng các nhà khoa học. Công ty Cargill là một trong số 30 công ty đạt giải thưởng này (2010).
 • Giải thưởng Rồng Vàng – Cargill nhận giải thưởng này do thời báo Kinh Tế Việt Nam phối hợp với Bộ Kế Hoạch Đầu Tư trao tặng (2006, 2007, 2009, 2010, 2011, 2012, 2014).
 • Chứng nhận Global GAP – Nhà máy thức ăn thủy sản Đồng Tháp đã nhận được chứng nhận này cho cam kết giảm thiểu tác động môi trường ảnh hưởng đến hoạt động chăn nuôi, giảm thiểu việc sử dụng các hóa chất đầu vào và đảm bảo cách tiếp cận có trách nhiệm đối với sức khỏe người lao động và an toàn cũng như phúc lợi vật nuôi (2012).
 • Chứng nhận HACCP, Cargill là công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tiên tại Việt Nam được trao Bằng chứng nhận này.
 • Giải thưởng “Chất lượng vàng” tại nhiều Hội Chợ Nông Nghiệp.
 • Top 40 Saigon Times (2005, 2006 và 2008).
 • Nhiều năm liên tục đạt giải thưởng Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn.
 • 6 năm liên tục được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất” trong ngành Nông Nghiệp (2013, 2014, 2015, 2016, 2017, 2018).
 • Giải thưởng “Thức ăn cho Heo tốt nhất” (2012, 2014) do Bộ Nông Nghiêp và Phát triển Nông thôn trao tặng.
 • Và nhiều giải thưởng khác.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Cargill Việt Nam tự hào với đội ngũ hơn 2000 nhân viên trung thành và gắn bó, tài năng và trách nhiệm, kinh nghiệm và nhiệt huyết đang ngày đêm lao động miệt mài, nghiên cứu sáng tạo tìm tòi những giải pháp tối ưu để ứng dụng, vận hành đưa đến thành công .

Một trong những chiến lược vô cùng quan trọng đối với chúng tôi đó là phát triển đội ngũ nhân viên. Cargill có một hệ thống tuyển dụng hoàn hảo nhất để đảm bảo tuyển chọn được những ứng viên sáng giá nhất trong ngành. Cargill có chương trình bài bản nhất để đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên. Họ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận với nhiều nguồn đào tạo chất lượng cao ở trong và ngoài nước. Cargill luôn bổ nhiệm nhân viên đúng vị trí, tạo môi trường làm việc thuận lợi nhất để mọi nhân viên đều có cơ hội phát huy và thăng hoa hết khả năng. Để từng nhân viên luôn tự hào về những đóng góp của chính mình cho sự thành công của công ty và từ đó sẽ phát sinh lòng trung thành và gắn bó.

Chúng tôi không ngừng huấn luyện nhân viên để họ luôn tập trung cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Không chỉ riêng đội ngũ kinh doanh là những người làm việc trực tiếp với khách hàng nhưng mọi thành viên trong tổ chức đều được yêu cầu cung cấp những giải pháp tốt nhất cho quí khách hàng.

Đội ngũ nhân viên Cargill Việt Nam được yêu cầu cập nhật và ứng dụng công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại cũng như những ý tưởng tốt nhất được Cargill phát minh trên toàn thế giới và phải chuyển giao một cách hiệu quả nhất đến với quí khách hàng tại Việt Nam để giúp quí khách hàng thành công.

TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

Cargill đầu tư vào các hoạt động phát triển cộng đồng tại địa phương thông qua phát triển kinh tế, tăng cường hợp tác và tổ chức hiến tặng, kết hợp với các hoạt động tình nguyện của nhân viên. Cargill hỗ trợ cho một số tổ chức phi lợi nhuận và phi chính phủ (NGO) cấp toàn cầu và cấp quốc gia nhằm phục vụ cho cộng đồng nơi chúng tôi tiến hành kinh doanh. Chúng tôi hỗ trợ các đối tác hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên của Cargill gồm an ninh lương thực, dinh dưỡng và phát triển bền vững. Đồng thời, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh của chúng tôi tài trợ các nhóm nhân viên tình nguyện, các quỹ Cargill Cares, để hỗ trợ cho các tổ chức xã hội và phi lợi nhuân tại cộng đồng địa phương.

Hỗ trợ Nâng cao Điều kiện Giáo dục ở Việt Nam

Từ năm 1997, chúng tôi bắt đầu chương trình xây dựng trường học tại các vùng nông thôn Việt Nam. Cargill đã kêu gọi nhân viên, nhà cung cấp và khách hàng cùng tham gia các hoạt động cộng dồng của mình, kể cả việc tạo điều kiện để họ tham gia vào sự kiện gây quỹ thường niên.

Cho đến nay, Cargill Việt Nam đã xây dựng được 95 trường học mang lợi ích đến hơn 15.000 trẻ em. Mục tiêu hướng tới của chúng tôi là hoàn thành ngôi trường thứ 100 cho Việt Nam vào năm 2020 để phục vụ cho 17.000 học sinh.

Song song với việc xây dựng trường học. Quỹ từ thiện Cargill Cares của Cargill còn thực hiện được nhiều hoạt động xã hội từ thiện khác như: cứu trợ nạn nhân thiên tai bão lụt, cung cấp trang thiết bị cho các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ khuyết tật, trao hơn 1,000 suất học bổng và trang thiết bị học tập cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ sinh viên tài năng nghiên cứu khoa học, tài trợ các cơ sở thực nghiệm thú ý, cho các trường đại học,v.v..