Cargill cam kết tiếp tục đầu tư tại Việt Nam và hoàn thành xây dựng trường học thứ 100 cho các cộng đồng dân cư nông thôn nhân kỷ niệm 25 năm thành lập tại Việt Nam

Công ty cũng thông báo về kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy mới ở khu vực miền Nam trị giá 28 triệu USD nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản

Hà Nội, Việt Nam, ngày 9/12/2020 – Năm 2020 chính thức đánh dấu 25 năm tập đoàn Cargill có mặt tại thị trường Việt Nam. Trải qua hai thập kỷ rưỡi, Cargill đã đầu tư mở rộng kinh doanh và tạo nhiều tác động tích cực đến sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà, góp phần cải thiện đời sống cho các hộ nông dân và làm giàu mạnh cho các cộng đồng địa phương. Một trong những dấu mốc nổi bật của lễ kỷ niệm quan trọng này là việc Cargill đã hoàn thành công trình trường học thứ 100 thuộc dự án Xây dựng 100 Trường học cho Việt Nam được khởi động từ năm 1996 nhằm hỗ trợ nâng cao điều kiện giáo dục tại các cộng đồng địa phương.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Cargill cũng đồng thời công bố kế hoạch mở rộng kinh doanh với khoản đầu tư 28 triệu USD vào dự án xây dựng một nhà máy mới về dinh dưỡng vật nuôi tại miền Nam Việt Nam. Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ hiện đại nhất, tập trung vào các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt và các sản phẩm premix (chất bổ sung) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người chăn nuôi gia súc gia cầm và nuôi trồng thủy sản trong nước.

Ông John Fering, Tổng Giám đốc Ngành Thức ăn Chăn nuôi của Cargill Thái Lan và Việt Nam, cho biết:

“Chặng đường 25 năm qua là hành trình vô cùng tuyệt vời đối với Cargill tại Việt Nam. Chúng tôi lạc quan về tương lai của Cargill cũng như của các hộ nông dân và các cộng đồng dân cư trên cả nước. Cargill cam kết tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam”.

“Như đã công bố ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để mang đến cho khách hàng Việt Nam những cải tiến công nghệ và sản phẩm chất lượng cao về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi, đồng thời thúc đẩy sự phát triển cộng đồng địa phương, kiến tạo tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ mai sau của Việt Nam” –  Ông John Fering nhấn mạnh.

Hoạt động của Cargill tại Viêt Nam

Cargill bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 1995 và là một trong những doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đầu tư tại đây sau khi hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Kể từ đó, Cargill đã không ngừng vươn lên và trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam. Công ty đã và đang cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giải pháp và dịch vụ cần thiết đối với hoạt động chăn nuôi an toàn, hiệu quả, và có sức cạnh tranh trong thị trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cargill đã đầu tư hơn 160 triệu USD vào Việt Nam để xây dựng 11 nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi, 01 kho cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu và 02 trung tâm ứng dụng công nghệ cho tôm và cá. Cargill hiện có gần 1.500 nhân viên tại Việt Nam, và kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Cargill đã liên tục thúc đẩy chuyển giao công nghệ và phương pháp chăn nuôi đến với người chăn nuôi gia súc gia cầm và nuôi trồng thủy sản Việt Nam thông qua những kinh nghiệm chuyên môn, kiến ​​thức và năng lực chuỗi cung ứng toàn cầu. Thông qua các buổi hội thảo tập huấn về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi từ năm 1997, Cargill đã đào tạo cho hơn 1,7 triệu nông dân về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng vật nuôi, cũng như kỹ năng quản lý trang trại.

Đóng góp cho sự phát triển của các cộng đồng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các chương trình Trách nhiệm xã hội (CSR) hỗ trợ cộng đồng nơi Cargill hiện diện luôn là một trong những mục tiêu ưu tiên của công ty. Từ năm 1996, Quỹ Cargill Cares đã kết nối đội ngũ nhân viên, khách hàng, nhà cung ứng, và đối tác để chung tay thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng. Cargill đã quyên góp được tổng số trên 5,5 triệu USD cho các dự án Trách nhiệm xã hội, đặc biệt chú trọng vào xây dựng trường học và cung cấp cơ sở vật chất giáo dục chất lượng, phục vụ cho hơn 15.000 học sinh mỗi năm.

Để đánh dấu cột mốc 25 năm thành lập tại Việt Nam, Cargill đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu xây dựng và cải tạo 100 trường học tại các khu vực nông thôn thuộc 50 tỉnh thành trên cả nước. Ngôi trường thứ 100 do Cargill tài trợ xây dựng được đặt tại Trường TH Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An sẽ được khánh thành vào ngày 11/12/2020.

Trong đợt dịch Covid-19 tại Việt Nam vừa qua, Cargill đã quyên góp và ủng hộ 1,5 tỷ đồng vào quỹ phòng ngừa COVID-19 của Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ một phần về chi phí trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ. Gần đây nhất, đội ngũ nhân viên Cargill đã trao tặng 3,500 phần quà cứu trợ với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho các hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ tại miền Trung Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, cho biết: “Hoạt động của Cargill tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua không chỉ dừng lại trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp thông qua các nỗ lực nâng cao đời sống cho người chăn nuôi và thúc đẩy cải thiện điều kiện giáo dục. Điều đó đã mang lại những thay đổi tích cực và đầy ý nghĩa cho ngành nông nghiệp nói riêng và cộng đồng nói chung. Chúng tôi rất tự hào vì những thành quả mà Cargill Việt Nam đã đạt được, và cam kết tiếp tục đầu tư, đóng góp cho sự phát triển của thị trường Việt Nam với rất nhiều tiềm năng trong tương lai.”


Những nỗ lực và đóng góp của Cargill cho Việt Nam đã được các tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận. Một số giải thưởng có thể kể đến bao gồm: Huân chương Lao động Hạng 3; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn vì những đóng góp tích cực vào chuỗi giá trị và hội nhập nông nghiệp Việt Nam; Giải thưởng của Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho Doanh nghiệp Xuất sắc năm 2015; và Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành nông nghiệp từ 2013 đến 2018…

#    #    #

Thông tin về Cargill

Cargill hiện có 155.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia, luôn nỗ lực không ngừng nhằm mục tiêu nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. Mỗi ngày, chúng tôi kết nối người nông dân với các thị trường tiêu thụ, khách hàng với nguyên liệu, con người và vật nuôi với những thực phẩm cần thiết để phát triển thịnh vượng.

Với nền tảng 155 năm kinh nghiệm kết hợp với thông tin chuyên môn và công nghệ mới, chúng tôi phục vụ các khách hàng như một đối tác đáng tin cậy của họ trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, tài chính và công nghiệp tại trên 125 quốc gia. Chúng tôi sát cánh với họ để xây dựng một tương lai vững mạnh và bền vững hơn cho ngành nông nghiệp. Để có thêm thông tin, xin vui lòng truy cập www.cargill.com.vn và Trung tâm Thông tin của chúng tôi.