Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Cargill mới đây đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) trao tặng bằng khen do có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tại Việt Nam giai đoạn 2015-2020. Đây là sự ghi nhận cho chương trình xây dựng trường học của quỹ Cargill Cares tại Việt Nam, với việc hoàn tất và bàn giao công trình trường học thứ 100 vào cuối năm 2020.   

Thành phố Hồ Chí Minh – ngày 22 tháng 11, năm 2021 – Cargill Việt Nam công bố hoàn thành và bàn giao cho địa phương 3 công trình trường học được công ty tài trợ xây dựng nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Các điểm trường này nằm ở các tỉnh miền núi Điện Biên, Đăk Nông và quê hương di sản Thừa Thiên – Huế, hàng năm phục vụ cho hơn 800 em học sinh.

Tổng số tiền đầu tư xây dựng 3 điểm trường này lên đến 5,4 tỷ đồng (tương đương 229.000 đô la Mỹ) nhằm tạo dựng môi trường học tập hiện đại và an toàn, trang bị thư viện với đa dạng đầu sách, khu vui chơi vận động liên hoàn, và nhà vệ sinh riêng biệt cho bé trai và bé gái. Việc hoàn thành các dự án một lần nữa cho thấy cam kết của Cargill trong việc đầu tư vào thế hệ tương lai của Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện học tập đảm bảo, chất lượng cho các em ngay từ những năm đầu đời, đồng thời tạo niềm vui trong học tập cho các em.

Trường mầm non Núa Ngam, một trong ba điểm trường vừa được Cargill hoàn thành trong dịp này, sẽ là nơi học tập và sinh hoạt cho hơn 200 trẻ mầm non tại xã Núa Ngam, tỉnh Điện Biên và các xã lân cận. Công trình gồm 6 phòng học mới, tạo điều kiện tổ chức giảng dạy cho các em theo giáo trình chuẩn quốc gia và đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt hằng ngày an toàn, thân thiện.

Trường mầm non Núa Ngam (Điện Biên) chính thức đi vào hoạt động nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua

Đây là công trình trường học thứ 103 được Cargill Việt Nam tài trợ xây dựng thông qua quỹ Cargill Cares với cam kết được đưa ra từ năm 1996 là hoàn thành xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020. Giờ đây, khi đã hoàn thành sứ mệnh nêu trên, công ty tiếp tục đặt ra một mục tiêu mới là tới năm 2030 sẽ xây dựng được thêm 50 ngôi trường nữa cho cộng đồng.

Cùng với các ngôi trường thứ 101 và 102, trường mầm non Núa Ngam là điểm trường thứ 3 được tập đoàn nông nghiệp hàng đầu công bố đồng loạt hoàn thành và đi vào khai thác tại một số địa phương trên cả nước.

Hai công trình còn lại sẵn sàng đón học sinh là trường mầm non Hoa Phong Lan (điểm trường thứ 101) tại Thôn Pi ây 1, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế; và trường mầm non Hoa Mai (điểm trường thứ 102) tại thôn Thuận Lợi, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông cũng đã có buổi lễ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam nhỏ trước khi chính thức bắt đầu ngày học.

Trường mầm non Hoa Phong Lan (Thừa Thiên – Huế)…

…và trường mầm non Hoa Mai (Đăk Nông) là điểm trường thứ 101 và 102 do Cargill Việt Nam hoàn thành và đưa vào hoạt động trong thời gian gần đây

Ông Nguyễn Bá LuânTrưởng đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng 3 điểm trường mới trong ngày hôm nay. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để tri ân và tỏ lòng biết ơn với những người làm giáo dục trên khắp cả nước về những nỗ lực giúp xây dựng tương lai của đất nước. Được đóng góp một phần công sức cho thầy cô và các thế hệ tương lai tại 3 điểm trường mới chính là niềm vinh dự của Cargill Việt Nam”.

Ông Luân cho biết thêm: “Chương trình tạo những tác động tích cực và đa chiều đối với học sinh và giáo viên. Chúng tôi nhận thấy rất rõ ràng điều này thông qua 100 công trình trường học chúng tôi đã xây dựng, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục cho người dân địa phương, mang lại nhiều cơ hội học tập và kỹ năng theo suốt cuộc đời cho trẻ nhỏ để làm hành trang sau này các em trở về lập nghiệp tại quê hương, góp phần gây dựng tương lai phồn vinh cho cộng đồng sở tại. Xây dựng trường học là một trong những sáng kiến của Cargill Việt Nam nhằm giúp cho đất nước phát triển trịnh vượng.”

Vào ngày 29/10/2021 vừa qua tại thành phố Vinh, Thầy Nguyễn Văn Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã thay mặt Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho đại diện chi nhánh của Cargill tại tỉnh Nghệ An. Bằng khen này chính là sự ghi nhận cho cam kết của Cargill với những đóng góp vào sự nghiệp giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 2015-2020.

Thầy Nguyễn Văn Khoa chia sẻ: “Bộ GD&ĐT tạo đánh giá rất cao sự đóng góp của Cargill Việt nam cho ngành Giáo dục. Thay mặt Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể Ban Lãnh đạo và nhân viên Cargill Việt Nam đã có rất nhiều tâm huyết, nỗ lực và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục & đào tạo thông qua sáng kiến xây dựng 100 trường học cho Việt Nam mà công ty đã hoàn thành đúng cam kết. Công trình trường học thứ 100 được Cargill bàn giao chính tại tỉnh Nghệ An vào tháng 12/2020 được coi là một trong những dự án đóng góp hiệu quả cho cộng đồng tại tỉnh, thể hiện sự hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp và địa phương trong việc đầu tư và chăm lo cho tương lai của trẻ em Việt Nam.”

Cargill dự kiến sẽ hoàn thành thêm hai công trình trường học nữa tại Việt Nam vào cuối năm nay để đảm bảo theo đúng tiến độ của cam kết mới.

# # #

Thông tin về Cargill

Cargill hiện có 155.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia, luôn nỗ lực không ngừng nhằm mục tiêu nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. Mỗi ngày, chúng tôi kết nối người nông dân với các thị trường tiêu thụ, khách hàng với nguyên liệu, con người và vật nuôi với những thực phẩm cần thiết để phát triển thịnh vượng.

Trên nền tảng 155 năm kinh nghiệm kết hợp với những thông tin chuyên môn và công nghệ mới, chúng tôi phục vụ các khách hàng như một đối tác đáng tin cậy của họ trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, tài chính và công nghiệp tại trên 125 quốc gia. Chúng tôi sát cánh bên nhau để xây dựng một tương lai vững mạnh và bền vững hơn cho ngành nông nghiệp. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Cargill.comTrung tâm Tin tức của chúng tôi.