Cargill Việt Nam dẫn đầu “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016″ trong ngành nông/lâm nghiệp – Thức ăn chăn nuôi

Năm thứ 4 liên tiếp, Cargill Việt Nam nằm trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và đứng vị trí số 1 trong ngành Nông/Lâm Nghiệp – Thức ăn Chăn nuôi

Ngày 22/3/2017 tại TP Hồ Chí Minh, Cargill được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016 trong ngành nông/lâm nghiệp và thức ăn chăn nuôi”, đồng thời nằm trong tốp 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016” theo kết quả khảo sát cùng tên do mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe tổ chức thực hiện với sự tham gia tư vấn về phương pháp phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen. Cuộc khảo sát được triển khai trực tuyến với hơn 26.000 đáp viên thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc, dựa trên các tiêu chí chính bao gồm: Lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, đội ngũ lãnh đạo, văn hóa và giá trị, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty.

 

Bà Nguyễn Tâm Thanh, Giám đốc Nhân Sự Cargill Việt Nam cho biết: “Đứng từ góc độ của người quản lý nhân sự, kết quả khảo sát này là thông tin rất có giá trị giúp chúng tôi hiểu rõ về những xu hướng mới nhất về động cơ nghề nghiệp, và kỳ vọng của người lao động về nơi làm việc lý tưởng theo nhiều góc độ như cân bằng cuộc sống – công việc, môi trường làm việc,  nuôi dưỡng và phát triển nhân tài. Kết quả khảo sát cũng giúp chúng tôi nhìn nhận vị trí của Cargill trong thị trường lao động, những gì mình đã làm tốt và những gì mình cần phải cải thiện để thu hút và giữ chân nhân tài một cách đúng người – đúng cách – đúng thời điểm. Tôi tự hào trong hơn 2.000 cán bộ công nhân viên của Cargill tại Việt Nam, tới 99,9% là người Việt Nam. Nguồn nhân lực của Cargill được tuyển chọn từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo các chuyên ngành cần thiết như nông lâm, cơ khí kỹ thuật, bách khoa, thương mại… và hiện nay các vị trí lãnh đạo khối sản xuất gồm 11 nhà máy trên cả nước và khối kinh doanh đã hoàn toàn do người Việt Nam đảm nhiệm”.

Thu hút và bồi dưỡng nhân tài luôn là ưu tiên hàng đầu trong công tác nhân sự tại Cargill Việt Nam. Để thu hút các sinh viên xuất sắc nhất, Cargill luôn phối hợp chặt chẽ với các trường đại học, cao đẳng để tổ chức các buổi hội thảo hướng nghiệp cũng như đào tạo chuyên sâu thêm cho các ứng viên về làm việc tại Cargill.

Ông Tai-Kit Hua, Giám đốc Thu hút Nhân tài khu vực châu Á Thái Bình Dương, Bộ phận Giải pháp Nhân sự toàn cầu, phát biểu: “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà tuyển dụng được nhận biết đến nhiều nhất. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu để hiểu rõ tại sao ứng viên lựa chọn chúng tôi và bằng cách nào chúng tôi có thể thu hút họ. Ngày nay, chúng tôi được xếp hạng ngang với Unilever, Samsung, Abbott và nhiều công ty lớn khác được bình chọn là những đơn vị tuyển dụng được lựa chọn nhiều trong các ngành nghề của mình tại Việt Nam. Kết quả này hoàn toàn không phải dễ dàng, và thật tự hào chúng tôi đã đạt được vị trí dẫn đầu ngành trong 4 năm liên tiếp.”.

Ông Manish Verma, Giám đốc Bộ phận Giải pháp Nhân sự khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nhận định: “Đây là một sự ghi nhận xứng đáng cho đội ngũ nhân sự của chúng tôi ở Việt Nam và là một ví dụ cho thấy rõ việc có được một đội ngũ nhân viên hài lòng với môi trường làm việc có ảnh hưởng lớn thế nào đến mức độ nhận biết của thị trường đối với công ty đó.  Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo tạo ra những thử thách và động lực mới cho nhân viên làm việc và phấn đấu. Kết quả khảo sát mới nhất chúng tôi thực hiện tại châu Á – Thái Bình Dương năm 2015 đã cho thấy 87% nhân viên của chúng tôi ở khu vực này cảm thấy gắn kết tích cực với công ty, tỷ lệ này cao hơn so với mức trung bình 81% trong ngành nông nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi từ phía nhân viên và nỗ lực nhằm đảo bảo họ luôn được làm việc trong một môi trường chính trực và chuyên nghiệp”.

Từ khởi đầu khiêm tốn với một dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi, tới nay qua 22 năm tại Việt Nam, hệ thống sản xuất của Cargill phát triển thành 11 nhà máy và đang tiếp tục được mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Dự án mới nhất là kho nguyên liệu 80.000 tấn hiện đang được xây dựng tại cảng Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu). Đội ngũ nhân viên Cargill Việt Nam hiện nay có hơn 2.000 người và đang tiếp tục tăng mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Cargill còn rất tích cực trong công tác xã hội- cộng đồng thông qua các hoạt động giúp nâng cao mức sống cho người dân tại khu vực nông thôn của Việt Nam. Mới đây, Cargill công bố hoàn thành và đưa vào hoạt động trường học thứ 80 tại Việt Nam, giúp tiến gần hơn tới mục tiêu đến năm 2020 sẽ hoàn thành xây dựng 100 trường học cho Việt Nam.

Chúc mừng Cargill Việt Nam!