Cargill Việt Nam vinh dự nhận hai giải thưởng uy tín về sáng kiến phát triển bền vững và nơi làm việc tốt nhất

Thành phố Hồ Chí Minh, VIỆT NAM – (Ngày 17 tháng 8 năm 2022) – Công ty Cargill Việt Nam mới đây đã được vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á tại Việt Nam và là doanh nghiệp thuộc tốp đầu về trách nhiệm xã hội. Hai giải thưởng mới này là minh chứng cho cam kết kinh doanh lâu dài của công ty tại Việt Nam và góp phần giúp cho đất nước phát triển thịnh vượng.

Nỗ lực của Cargill trong việc tổ chức và thực hiện nhiều tiêu chuẩn cũng như chương trình về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp & Phát triển Bền vững đã được ghi nhận xứng đáng với giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022 (TOP50 CSA) do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức bình chọn. Đây là chương trình vinh danh các doanh nghiệp có đóng góp đáng kể vào công cuộc phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, và công bằng xã hội tại Việt Nam.

Xác định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) là nhân tố thiết yếu giúp định hướng doanh nghiệp tiến tới một tương lai bền vững và thông qua việc công nhận những nỗ lực CSR, TOP50 CSA chủ trương nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của kinh doanh bền vững trong khu vực kinh tế tư nhân, cũng như bồi dưỡng và nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh bền vững. Các doanh nghiệp lọt vào danh sách TOP50 đã được đánh giá kỹ lưỡng qua năm tiêu chí: chỉ số kinh doanh/sản xuất, chiến lược phát triển bền vững, quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, và trách nhiệm cộng đồng & xã hội.

Zalo
Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022 (TOP50 CSA)

Theo ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, giải thưởng TOP50 CSA đã công nhận những nỗ lực và mục tiêu của Cargill trong việc nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. “Đây cũng là chính là mục đích giúp định hướng và minh chứng cho mọi hoạt động và giá trị của Cargill tại Việt Nam. Doanh nghiệp chúng tôi luôn nỗ lực biến thách thức thành hành động, hướng đến việc cải thiện chất lượng đời sống cho bà con nông dân, gìn giữ tài nguyên thiên nhiên, và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước,” ông Luân chia sẻ.

Tại Việt Nam, cam kết của Cargill trong việc cải thiện sinh kế cho người chăn nuôi và nâng cao chất lượng đời sống thông qua giáo dục vừa đóng góp vào Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) thứ 4 của Liên Hợp Quốc về đảm bảo nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, toàn diện và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người, vừa hưởng ứng chương trình nghị sự quốc gia của Việt Nam nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và mục tiêu đạt được 5/17 SDGs vào năm 2030. Đến nay, qua các chương trình hội thảo, tập huấn và tư vấn cho người nông dân cũng như hoạt động cộng đồng do nhân viên khởi xướng, Cargill Việt Nam đã đào tạo, huấn luyện cho khoảng 1,7 triệu lượt nông dân, đồng thời xây dựng và bàn giao 105 trường học tại 51 tỉnh thành trên toàn quốc, giúp cải thiện điều kiện học tập cho khoảng 16.500 trẻ em nông thôn mỗi năm.

Hội đồng Bình chọn đã đánh giá cao việc Cargill tổ chức và vận hành đội ngũ nhân viên chuyên trách về an toàn – sức khoẻ – môi trường tại trên 20 cơ sở kinh doanh, sản xuất trên toàn quốc, và đây là một trong những yếu tố giúp công ty được bình chọn trao giải thưởng TOP50 CSA. Dưới sự quản lý sát sao và tận tuỵ của đội ngũ chuyên trách này, công ty đảm bảo thu gom, phân loại 100% rác thải thông thường và rác thải công nghiệp để tái chế tại cơ sở xử lý rác thải chuyên nghiệp, thu gom và xử lý 100% lượng nước thải. Cargill Việt Nam cũng áp dụng các biện pháp đo lường để giám sát và quản lý công tác tiết kiệm năng lượng, triển khai một chiến lược dài hạn nhằm giảm sử dụng nhựa trong bao bì sản phẩm, thí điểm sử dụng năng lượng tái tạo. Những nỗ lực này nhằm góp phần vào mục tiêu giảm 10% lượng khí thải nhà kính từ các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của tập đoàn Cargill vào năm 2030, cũng như hiện thực hoá tham vọng sở hữu, vận hành các chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững nhất thế giới.

Cargill được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022

Cũng trong tuần trước, Cargill Việt Nam đã xuất sắc được tạp chí Nhân sự Châu Á – HR Asia công nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022, giúp khẳng định cam kết gắn bó của công ty với người lao động. Đây là năm thứ hai liên tiếp Cargill được vinh danh trong giải thưởng uy tín này. Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á của HR Asia là một chương trình bình chọn nhằm công nhận và vinh danh những doanh nghiệp, tổ chức đã được nhân viên của mình xác nhận là nơi làm việc lý tưởng ở Châu Á. Đồng thời, giải thưởng này cũng đánh giá và chọn ra những nơi làm việc tốt nhất căn cứ theo mức độ gắn kết nhân viên và văn hoá doanh nghiệp, dựa trên Mô hình Đánh giá Mức độ Gắn kết Tổng thể (Total Engagement Assessment Model – T.E.A.M) độc quyền của hội đồng bình chọn.

Zalo
Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á của HR Asia

Cargill luôn đầu tư nghiêm túc vào việc đảm bảo sản xuất và kinh doanh theo một phương thức an toàn với con người, sản phẩm và Trái Đất. Tập đoàn cũng tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách quản lý về kiểm soát rủi ro trong sản xuất và kinh doanh, áp dụng nhiều chương trình nâng cao nhận thức, phòng ngừa, giảm nhẹ và khắc phục hậu quả sự cố, tập trung kiểm soát an toàn, sức khoẻ và quản lý nội bộ. Không chỉ có vậy, Cargill Việt Nam đã và đang áp dụng nhiều sáng kiến nhằm xây dựng một môi trường làm việc đa dạng – bình đẳng – hội nhập, luôn chào đón, lắng nghe và trân trọng mọi nhân viên. Các sáng kiến này nhận được sự ủng hộ và tham gia của cả doanh nghiệp cũng như Chi hội Phụ nữ Cargill, nhằm xây dựng các chương trình phát triển năng lực cho lao động nữ, giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp và nâng cao tỉ lệ lãnh đạo nữ ở các vị trí quản lý, đề cao sức khoẻ tinh thần và thể chất, thiết lập phòng dành cho các bà mẹ tại nhiều cơ sở của công ty.

“Đối với chúng tôi, giải thưởng này là sự công nhận nhưng cũng đồng thời là một phép thử cho doanh nghiệp,” ông Phạm Đức Thắng, Tổng Giám đốc Ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của Cargill Việt Nam và Thái Lan, chia sẻ tại lễ trao giải. “Đó là sự công nhận những nỗ lực của Cargill trong việc tạo động lực cho đội ngũ nhân viên để họ gắn bó và chủ động góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi tại Việt Nam. Và đó cũng là quá trình thử thách, khảo nghiệm nhằm đảm bảo rằng sự nghiệp của mỗi nhân viên trong công ty luôn là một hành trình nghề nghiệp xứng đáng, truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai trong việc góp phần cải cách và đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam.”

“Cargill là một trong những doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tiên thiết lập hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao và thương mại vào năm 1995. Hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty đã và đang được nhìn nhận như một tác nhân tích cực góp phần vào sự phát triển của ngành thức ăn chăn nuôi, gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên bản địa, và là một trong những nơi làm việc tốt nhất. Đây là nơi mà khoảng 1.400 lao động người Việt Nam hiện đang hăng say phát triển sự nghiệp – và hai giải thưởng này là bằng chứng khẳng định những nỗ lực của chúng tôi,” ông Luân nhận định.

Về Cargill

Cargill hiện có 155.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia, luôn nỗ lực không ngừng nhằm mục tiêu nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. Mỗi ngày, chúng tôi kết nối người nông dân với các thị trường tiêu thụ, khách hàng với nguyên liệu, con người và vật nuôi với những thực phẩm cần thiết để phát triển thịnh vượng.

Trên nền tảng 155 năm kinh nghiệm kết hợp với những thông tin chuyên môn và công nghệ mới, chúng tôi phục vụ các khách hàng như một đối tác đáng tin cậy của họ trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, tài chính và công nghiệp tại trên 125 quốc gia. Chúng tôi sát cánh bên nhau để xây dựng một tương lai vững mạnh và bền vững hơn cho ngành nông nghiệp. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Cargillfeed.com.vn và Trung tâm Tin tức của chúng tôi.