Cargill tiếp tục giữ vững vị thế số 1 về “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ngành nông/lâm nghiệp – Thức ăn chăn nuôi năm 2018

Kết quả một lần nữa khẳng định cam kết và sự nhất quán của Cargill trong việc thực hiện giá trị cốt lõi “Lấy con người làm trọng”và kiến tạo một môi trường làm việc tiến bộ trong ngành nông nghiệp”.

Tại sự kiện vinh danh Top 100 “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2018” được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 27/3/2019, Cargill vinh dự là một trong số ít doanh nghiệp 6 năm liên tiếp được người đi làm bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ngành Nông/Lâm nghiệp-Thức ăn Chăn nuôi. “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2018” là tên một kết quả khảo sát cùng tên do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe tổ chức cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động tại Việt Nam.

Cargill cũng đồng thời được vinh danh ở vị trí 44 trong tốp 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018” tại tất cả các ngành nghề. Năm nay, chương trình khảo sát trực tuyến này được thực hiện với sự tham gia của trên 75.481 đáp viên là người đi làm có kinh nghiệm, trên 50 cuộc phỏng vấn chuyên sâu với các tổng giám đốc và giám đốc nhân sự của nhiều doanh nghiệp, khảo sát trên 24 ngành nghề tại Việt Nam, và khảo sát nội bộ trên 674 thương hiệu nhà tuyển dụng. Khảo sát dựa trên các tiêu chí chính bao gồm: lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, đội ngũ lãnh đạo, văn hóa và giá trị, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty.

Có thể nói năm 2018 tiếp tục là một năm sóng gió của ngành chăn nuôi tại Việt Nam, nhất là ngành chăn nuôi heo khi dư âm của cuộc khủng hoảng giá heo từ cuối năm 2016 tiếp tục ảnh hưởng ít nhất đến hết nửa đầu năm 2018. Tới cuối năm người chăn nuôi lại lao đao vì dịch bệnh lở mồm long móng và càng về cuối năm bóng đen nguy cơ của dịch tả heo châu Phi đã tạo nên một bức tranh u ám cho toàn ngành. Kinh doanh trong điều kiện thị trường như vậy quả là không dễ dàng, và nhất là trong ngành nông nghiệp đang ngày càng trở nên cạnh tranh quyết liệt, việc giữ chân và phát triển nhân tài trở thành một bài toán khó.

 

Mặc dầu vậy, với sự kiên định thực hiện các giá trị của tập đoàn, bao gồm “Làm điều đúng đắn”, “Lấy con người làm trọng”, và “Nỗ lực đạt mục tiêu cao hơn”, Cargill đã cùng với đội ngũ nhân viên tại Việt Nam đồng hành với người chăn nuôi vượt qua các khó khăn và tiếp tục đầu tư nguồn lực vào phát triển chất lượng nhân sự, cải thiện môi trường làm việc và phát triển cộng đồng. Chưa kể đến việc Cargill tiếp tục đầu tư lớn vào nâng cao mức độ an toàn cho người lao động thông qua dự án cấp xe hơi cho nhân viên thương mại được bắt đầu thực hiện từ tháng 1/2018. Cho đến nay, Cargill là công ty duy nhất trong ngành triển khai được dự án cấp xe hơi với quy mô lớn như vậy tại Việt Nam.

 

Kết quả là sự vững vàng của Cargill ở vị trí số 1 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ngành Nông/Lâm nghiệp – Thức ăn Chăn nuôi trong năm thứ 6 liên tiếp và vượt xa các công ty khác trong ngành với vị trí tổng sắp tăng từ thứ 49 năm 2017 lên thứ 44 trong năm 2018.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, từ một nhà máy thức ăn gia súc quy mô nhỏ đặt tại Biên Hòa với vài chục nhân viên, tới nay Cargill đã có 12 nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi trên khắp cả nước với gần 2.000 nhân viên, phục vụ hàng trăm ngàn hộ và trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản. Bên cạnh ngành kinh doanh chính là dinh dưỡng vât nuôi, Cargill còn cung cấp nhiều mặt hàng khác như nông sản, nguyên liệu thực phẩm và nước giải khát, sắt thép, protein động vật phục vụ nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước.

 

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Cargill còn thực hiện rất nhiều dự án phát triển cộng đồng tại Việt Nam. Thông qua quỹ nhân viên tình nguyện Cargill Cares, công ty đã hoàn thành xây dựng và bàn giao trường học thứ 90 phục vụ các cộng đồng dân cư nông thôn tại 47 tỉnh thành trên cả nước. Mục tiêu của Quỹ là tới năm 2020 sẽ hoàn thành 100 trường học cho Việt Nam để phục vụ cho khoảng 15.000 học sinh mỗi năm.