Cargill hoạt động theo sát mục đích kinh doanh: Vận hành an toàn, có trách nhiệm và bền vững – nhằm đảm bảo các hệ thống nông nghiệp và thực phẩm trên toàn cầu được vững vàng trong năm tài chính 2020

Báo cáo thường niên của công ty nhấn mạnh về những nỗ lực kiên cường của đội nhân viên và quyết tâm cao độ trong việc giúp đỡ khách hàng và các cộng đồng khắc phục ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

 

MINNEAPOLIS (ngày 4/8/2020) – Năm tài chính 2020 là một năm chưa từng có. Trong một môi trường thử thách đến như vậy, Cargill tiếp tục hoạt động bám sát vào mục đích và các giá trị của công ty. Công ty hoạt động với mục đích nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. Mặc dù đối mặt với nhiều thách thức trong ngành thực phẩm và nông nghiệp, cũng như những xáo trộn lớn do đại dịch COVID-19, Cargill thông qua bản báo cáo thường niên cho năm tài chính 2020 với tên gọi Nuôi dưỡng Thế giới đã cho thấy rõ nhờ đội ngũ nhân viên kiên cường và linh hoạt, công ty đã duy trì được hoạt động của các chuỗi cung ứng nhằm tiếp tục cung cấp thực phẩm cho các hộ gia đình trên toàn cầu.

Ông David MacLennan, Chủ tịch kiêm CEO của Cargill cho biết: “Năm tài chính vừa qua đã chứng tỏ cho chúng tôi một điều rằng chúng tôi có khả năng làm được nhiều hơn những gì chúng tôi từng nghĩ. Chúng tôi có thể vận động nhanh chóng hơn, với mức độ linh hoạt cao hơn, vừa ứng phó với khủng hoảng vừa đảm bảo thực hiện mục tiêu ưu tiên cao nhất là bảo vệ cho sự an toàn của đội ngũ nhân viên. Chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi đội ngũ nhân viên, các khách hàng và các đối tác của chúng tôi có thể tiếp tục làm việc như bình thường để nuôi dưỡng thế giới và củng cố lòng tin của người dân vào các hệ thống nông nghiệp và thực phẩm. Cùng nhau, chúng tôi đã vươn lên mạnh mẽ hơn.”

Những điểm chính của báo cáo thường niên năm 2020 của công ty:

An toàn

Cam kết của Cargill đối với vấn đề an toàn đã giúp công ty từng bước gỡ bỏ các rủi ro, giảm dần đều tỷ lệ thương tật tới 88% trong vòng 30 năm vừa qua. Ngay khi đại dịch COVID-19 nổ ra, các cơ sở của Cargill đã nhanh chóng kích hoạt kế hoạch ứng phó với khủng hoảng để đưa vào thực hiện các quy trình an toàn một cách quyết liệt trên toàn cầu. Với giá trị cốt lõi của công ty là lấy con người làm trọng, Cargill tập trung vào việc bảo đảm cho mỗi nhân viên mỗi ngày đều trở về nhà an toàn với người thân của mình. Công ty cũng giảm được 26% số vụ việc có liên quan đến an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm và các vấn đề về luật định trong năm vừa qua.

Trách nhiệm

Công ty đã đóng góp tổng số 115 triệu đô la cho các hoạt động thiện nguyện trong năm tài chính vừa qua, hỗ trợ giảm nhẹ hậu quả của đại dịch hiện nay và giúp đỡ cho người nông dân cũng như các cộng đồng phát triển thịnh vượng về mặt lâu dài. Cargill cung cấp các bữa ăn cho đội ngũ cán bộ tuyến trước và những đối tượng cần hỗ trợ trong xã hội, và tập trung vào các hoạt động bình thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nông nghiệp, thiết lập mối qua hệ đối tác với chương trình CARE’s She Feeds the World với giá trị tài trợ 10 triệu đô la trong thời gian 3 năm. Với phạm vi hoạt động gồm 9 quốc gia, chương trình này sẽ giúp những người nông dân là phụ nữ cải thiện đáng kể thu nhập của mình.

Bền vững

Cargill tiếp tục cam kết nỗ lực bảo vệ trái đất. Trong năm tài chính 2020, công ty đã công bố một mục tiêu mới về giảm khí thải nhà kính từ các chuỗi cung ứng toàn cầu (Phân loại 3) ở mức 30%, được đo lường bằng lượng phát thải trên mỗi tấn sản phẩm. Để bảo vệ và mở rộng nguồn tài nguyên nước, Cargill đã công bố mục tiêu bảo vệ nước theo bối cảnh thực tế tại các lưu vực sông thuộc diện ưu tiên, tăng cường mức độ tiếp cận nước sạch cho các cộng đồng dân cư còn thiếu thốn. Và công ty đã đạt được những mốc chỉ tiêu đáng kể về phát triển bền vững trong các chuỗi cung ứng, bao gồm đậu nành, ca cao, vận tải biển, thịt bò, dinh dưỡng thủy sảndầu cọ.

Bà Ruth Kimmelshue, Giám đốc Phát triển Bền vững của Cargill, cho biết: “Cargill tiếp tục có những hành động quyết liệt nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững chính, bởi chúng tôi xác định nông nghiệp chính là con đường mà thông qua đó, chúng tôi có thể giúp cho người nông dân giảm thiểu ảnh hưởng tới khí hậu, tái sinh đất đai và cải thiện khả năng sử dụng nguồn tài nguyên nước”.

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng tải báo cáo thường niên của Cargill từ địa chỉ sau https://www.cargill.com/annual-report/

Thông tin về Cargill

Cargill hiện có 155.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia, luôn nỗ lực không ngừng nhằm mục tiêu nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. Mỗi ngày, chúng tôi kết nối người nông dân với các thị trường tiêu thụ, khách hàng với nguyên liệu, con người và vật nuôi với những thực phẩm cần thiết để phát triển thịnh vượng. Trên nền tảng 155 năm kinh nghiệm kết hợp với những thông tin chuyên môn và công nghệ mới, chúng tôi phục vụ các khách hàng như một đối tác đáng tin cậy của họ trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, tài chính và công nghiệp tại trên 125 quốc gia. Để có thêm thông tin, hãy truy cập Cargill.comTrung tâm Thông tin của chúng tôi.