Cargill hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phòng, chống COVID-19

Trên 1,5 tỷ đồng đã được Cargill đóng góp nhằm hỗ trợ một phần về chi phí trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ.

TP Hồ Chí Minh, VIỆT NAM, ngày 11/5/2020 – Tập đoàn Cargill hiện đang tích cực làm việc với Chính phủ các nước và các đối tác là tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu nhằm thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ trong các lĩnh vực an ninh lương thực, bảo vệ sức khỏe và giải quyết những thách thức do đại dịch COVID-19. Trong giai đoạn khó khăn này, Cargill tập trung vào những mục tiêu ưu tiên về sức khỏe con người và cung cấp các loại nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi và thực phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu về nuôi dưỡng cho con người và vật nuôi.

Tại Việt Nam, Cargill đã thực hiện hỗ trợ tài chính cho Chính phủ Việt Nam thông qua Quỹ Cargill Cares với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng được huy động từ Quỹ Dự phòng thuộc Cargill Cares, đóng góp của nhân viên và các đơn vị kinh doanh của Cargill tại Việt Nam. Số tiền đóng góp này đã được Cargill chuyển trực tiếp qua hai đợt tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TWMTTQVN), đơn vị tiếp nhận ủng hộ phòng chống COVID-19.

Đợt ủng hộ đầu tiên với số tiền 600.000.000 đồng được Cargill trao cho TWMTTQVN  vào ngày 13/4/2020 và đợt hai với số tiền 924.462.000 đồng vào ngày 14/5/2020 nhằm phần nào hỗ trợ các chi phí về trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác xét nghiệm, chẩn đoán và chăm sóc, chữa trị cho bênh nhân COVID-19 tại Việt Nam.

Hoạt động này là một phần thuộc phạm vi trách nhiệm đối với cộng đồng của Cargill tại Việt Nam, với cam kết doanh nghiệp sẽ luôn sát cánh cùng đất nước Việt Nam trong những giai đoạn khó khăn như hiện nay và cùng chung tay đẩy lùi COVID-19.

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ: “Tại Cargill, chúng tôi làm việc với mục đích nuôi dưỡng thế giới, và tại Việt Nam, đội ngũ nhân viên Cargill đã và đang nỗ lực hết mình nhằm đảm bảo khách hàng và người chăn nuôi có được nguồn cung cấp ổn định về thức ăn chăn nuôi cho các loài vật nuôi thiết yếu. Đây là một lĩnh vực quan trọng nhằm giúp cho các hệ thống cung cấp thực phẩm tiếp tục vận hành ổn định và phục vụ cho người dân trong giai đoạn thách thức do dịch bệnh. Giai đoạn này cũng là lúc cần tăng cường hỗ trợ hơn nữa cho cộng đồng vì chúng tôi tin tưởng rằng khi tất cả cùng chung tay thì sẽ bảo vệ được tính mạng và sức khỏe cho người dân.  Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực phi thường từ Chính phủ Việt Nam, đội ngũ y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống COVID-19 đã giúp kiểm soát dịch bệnh này một cách hiệu quả và tạo sự an tâm cho người dân cũng như những doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam như Cargill”.

Các hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam là một phần trong chiến dịch chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu mà Cargill tích cực tham gia cùng các đối tác phi lợi nhuận và các tổ chức NGO nhằm góp phần giải quyết một số thách thức về an ninh lương thực, sức khỏe và an toàn của con người, sản xuất nông nghiệp và cung ứng thực phẩm trên toàn cầu trong đại dịch COVID-19. Tính tới nay, Cargill đã tham gia đóng góp 35 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động ứng phó với COVID-19, tập trung vào các vấn đề an ninh lương thực, hỗ trợ y tế cho các đối tượng trẻ em và gia đình có nguy cơ cao, hỗ trợ các nhà sản xuất nông nghiệp và công nhân ngành thực phẩm trên toàn cầu. Cargill cũng đã đóng góp trên 1 triệu tấn thực phẩm thông qua các tổ chức cứu trợ và cung cấp bữa ăn từ thiện  tại nhiều thị trường mà chúng tôi có hoạt động. Để biết thêm về các hoạt động mà Cargill hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu, vui lòng truy cập: www.cargill.com/news/supporting-our-communities-during-the-coronavirus-pandemic

Cargill bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995. Các chương trình Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp đã luôn là một phần quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của Cargill tại Việt Nam và được thực hiện thông qua quỹ Cargill Cares. Chương trình cộng đồng cốt lõi của Cargill tại Việt Nam là xây dựng trường học cho các khu vực dân cư nông thôn. Chương trình này được thực hiện xuyên suốt từ năm 1997 tới nay với mục tiêu xây dựng cơ sở vật chất trường lớp an toàn và tiến bộ phục vụ trẻ em nông thôn Việt Nam. Tính đến cuối tháng 8/2019, Cargill đã hoàn thành và bàn giao 92 trường học tại 48 tỉnh thành, mỗi năm phục vụ cho khoảng 14.500 học sinh. Mục tiêu của chúng tôi là hoàn thành 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020.

 

Thông tin về Cargill

Cargill hiện có 160.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia, luôn nỗ lực không ngừng nhằm mục tiêu nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. Mỗi ngày, chúng tôi kết nối người nông dân với các thị trường tiêu thụ, khách hàng với nguyên liệu, con người và vật nuôi với những thực phẩm cần thiết để phát triển thịnh vượng.

Trên nền tảng 154 năm kinh nghiệm kết hợp với những thông tin chuyên môn và công nghệ mới, chúng tôi phục vụ các khách hàng như một đối tác đáng tin cậy của họ trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, tài chính và công nghiệp tại trên 125 quốc gia. Chúng tôi sát cánh bên nhau để xây dựng một tương lai vững mạnh và bền vững hơn cho ngành nông nghiệp. Để có thêm thông tin, xin vui lòng truy cập www.cargill.com.vn và Trung tâm Thông tin của chúng tôi.