Bộ phận dinh dưỡng thủy sản (CQN) của Cargill Việt Nam khai trương dây chuyền cám thủy sản mới tại nhà máy Hà Nam

Sự ra đời của dây chuyền sản xuất cám thủy sản tại nhà máy Hà Nam đánh dấu bước tiến mới cho CQN Việt Nam với tổng số 10 dây chuyền cám thủy sản trên cả nước 

Vào sáng hôm nay, ngày 26/4/2017, CQN Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương dây chuyền sản xuất cám thủy sản mới nhất tại Việt Nam. Dây chuyền mới và hiện đại này được đặt tại nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện có của Cargill tại tỉnh Hà Nam sau 9 tháng thi công và lắp đặt. Đây là dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản thứ 2 của CQN tại khu vực miền Bắc, tạo điều kiện thuận lợi cho CQN củng cố vị thế của mình tại thị trường Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất cám thủy sản mới có công suất 3.000 tấn/tháng, tập trung vào các sản phẩm cám ép đùn chất lượng cao cho cá rô phi và các loại cá địa phương khác nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về thức ăn cá viên nổi.

Với vị trí chiến lược tại tỉnh Hà Nam, dây chuyền cám thủy sản mới sẽ giúp CQN Việt Nam nâng cao khả năng phục vụ khách hàng tại các vùng canh tác nông nghiệp chính thuộc khu vực Hà Nội, các tỉnh Hà Nam, Thái Bình và khu vực Bắc Trung Bộ, nơi có số lượng lớn hộ nông dân đang nhanh chóng chuyển đổi từ mô hình quảng canh sang thâm canh. Việc ra đời cơ sở sản xuất cám thủy sản ở Hà Nam sẽ giúp CQN rút ngắn thời gian giao hàng cho khách hàng, đồng thời giúp các hộ nuôi cá tăng cường sản xuất cá sạch, tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất trên mỗi kg cá thành phẩm và giảm mức độ ảnh hưởng đến môi trường.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Chad Gauger, Tổng Giám đốc CQN Nam Á cho biết: “Việt Nam là thị trường quan trọng đối với bộ phận Dinh dưỡng Thủy sản của Cargill, và chúng tôi rất phấn khởi về việc mở rộng được tới cơ sở sản xuất thứ 6 tại đây để tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng, không những tại Việt Nam mà còn tại khu vực Nam Á nói chung. Sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và trình độ công nghệ của Cargill với đội ngũ sản xuất và kinh doanh năng động, giàu kinh nghiệm ở Việt Nam sẽ giúp đưa những ứng dụng công nghệ mới của Cargill đến với người nông dân Việt Nam và giúp họ phát triển thịnh vượng”.

Cơ sở sản xuất cám thủy sản đầu tiên của Cargill được thành lập tại nhà máy Cargill Biên Hòa vào năm 1998. Sau thương vụ Cargill mua lại EWOS vào năm 2015, các nhà máy sản xuất của EWOS tại Việt Nam bắt đầu hội nhập và vận hành một cách thuận lợi với hệ thống các nhà máy Cargill trên cả nước. Ngày nay, 10 dây chuyền sản xuất cám thủy sản của Cargill tại Việt Nam đạt tổng công suất 23.000 tấn / tháng.

Chúng ta hãy cùng chúc mừng cho bước tiến mới này của CQN Việt Nam.