Vầng trăng yêu thương 2019 – Mùa của yêu thương và nhân ái

Thấu hiểu hoàn cảnh và ước mơ của các em, với mong muốn mang đến yêu thương và sự chia sẻ chân thành, đội ngũ Cargill Cares Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện mang tên “Vầng Trăng Yêu Thương” trong năm thứ ba liên tiếp tại 10 địa điểm, phục vụ hơn 1.300 trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi. Đặc biệt, chuỗi sự kiện đã nhận được sự tài trợ và đồng hành của nhiều nhà tài trợ của quỹ Cares tại Việt Nam.

Hằng năm, cứ đến rằm tháng Tám, từ những phố phường nơi phố thị đến những thôn xóm nơi vùng quê trên khắp đất nước Việt Nam, hầu như nơi đâu cũng rộn ràng nhịp trống ếch, náo nức hình ảnh đèn lồng, đèn ông sao, và những cửa hàng bán bánh nướng, bánh dẻo. Tuổi thơ bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, trò chơi dân tộc, rộn vang tiếng cười đùa cả xóm nhỏ khi trẻ em cùng nhau phá cỗ đêm trăng.. Tất cả là hình ảnh Trung thu gắn liền với thời thơ ấu của bao thế hệ.

Dù không lớn và mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng bằng dịp Tết Nguyên đán nhưng Tết trung thu cũng đem đến cho người dân Việt Nam rất nhiều niềm vui, nhất là với trẻ nhỏ. Thế nhưng, niềm vui tưởng chừng rất giản dị ấy lại không phải mọi đứa trẻ đều có thể được tận hưởng. Với những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn, có được niềm vui nhỏ bé ấy không hề dễ dàng. Vì điều kiện gia đình khó khăn, vì bệnh tật, vì đơn độc trên dòng đời, các em không biết đến chiếc đèn lồng hay thậm chí là chưa một lần được nếm chiếc bánh Trung thu. Có những thân phận vì những nhọc nhằn mưu sinh sớm đè nặng trên đôi vai khiến các em không kịp nhận ra trung thu là ngày tết dành cho mình.

Có thể nói, Tết Trung thu có lẽ mãi chỉ là một “giấc mơ” đối với các em mồ côi, khuyết tật, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước nếu như không có sự chung tay góp sức của xã hội, của các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân là tình nguyện viên.

Thấu hiểu hoàn cảnh và ước mơ ấy của các em, với mong muốn mang đến yêu thương và sự chia sẻ chân thành, đội ngũ Cargill Cares Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện mang tên “Vầng Trăng Yêu Thương” trong năm thứ ba liên tiếp tại 10 địa điểm, phục vụ hơn 1.300 trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi. Đặc biệt, chuỗi sự kiện đã nhận được sự tài trợ và đồng hành của nhiều nhà tài trợ của quỹ Cares tại Việt Nam:

Cảm ơn các bạn tình nguyện viên, các nhân viên Cargill làm việc tại các nhà máy tại Việt Nam và các Quý Nhà Tài Trợ đã cùng Cargill Cares tạo nên một mùa Trung thu ấm áp, yêu thương và gắn bó! Vầng Trăng Yêu Thương là một hoạt động nối dài những nỗ lực của tình nguyện viên Cargill Cares tại Việt Nam trong suốt 24 năm qua vì mục tiêu phụng sự và phát triển cộng đồng, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn và phát triển thịnh vượng.

Thông tin về các sự kiện:

Các hình ảnh của chuỗi sự kiện

1. Biên Hòa- Mái ấm Bé Thơ

2. Long An- Chùa Pháp Tánh & trường mẫu giáo Long Định

3. Mỹ Tho- Tiền Giang

4. Cần Thơ- Trường Tương Lai

5. TP. Hồ Chí Minh- Bệnh viện Ung Bướu

6. Hưng Yên- Trung tâm phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật

7. Nghệ An- Bệnh viện Ung bướu, Sản – Nhi 

8. Bình Định- Trường Chuyên Biệt Hy Vọng

9. Đồng Tháp- Mầm Non Mỹ Hội