Chương trình từ thiện trung thu “Vầng trăng yêu thương”

“ Trung thu trăng sáng như gương – Cargill lan tỏa yêu thương trăng rằm”

Tiết trời nhè nhẹ sang thu, lại một mùa trung thu nữa lại về với trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, mùa trung thu năm nay đặc biệt ý nghĩa đối với toàn thể nhân viên Cargill khi quỹ từ thiện Cargill Cares đã mang được hơi ấm lan tỏa đến các em thiếu nhi tại trường Dân lập Dạy Trẻ Khuyết tật Nhân Chính (Hà Nội) và các em nhỏ cũng như những cụ già neo đơn tại Trung tâm Nhân đạo Làng tre (Đồng Nai) thông qua chương trình từ thiện mang tên “Vầng trăng yêu thương”. Cả hai chương trình được đồng loạt tổ chức vào 09/2017 với sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên Cargill tại Việt Nam.

Đúng như tên gọi, chương trình Vầng trăng Yêu thương bao gồm một chuỗi các hoạt động nối vòng tay nhân ái, san sẻ yêu thương. Từ sáng sớm, các em nhỏ mồ côi, khuyết tật và người già neo đơn ở Trung tâm Nhân đạo Làng Tre Đồng Nai đã náo nức chờ đón Cargill đến thăm. Các em nhỏ đã vô cùng hào hứng theo dõi phần múa lân mở màn và các tiết mục văn nghệ cũng như trò chơi đến từ các cô chú, anh chị tình nguyện viên Cargill Cares.

Các bạn nhỏ ở trường Dân lập Dạy Trẻ Khuyết tật Nhân Chính Hà Nội còn tự tin hóa thân thành đội lân biểu diễn cho mọi người cùng xem. Quả là một ngày hội tuổi thơ rất có ý nghĩa khi các bé tự tin hòa nhập và hồn nhiên vui chơi như vốn có ở độ tuổi của các em.

Xen kẽ chương trình là các tiết mục đố vui có thưởng. Rất nhiều em đã vượt qua mặc cảm và mạnh dạn xung phong trả lời câu hỏi của ban tổ chức.

Phần thú vị nhất và cũng được các bạn nhỏ chờ đón nhất bao giờ cũng là phần rước đèn trung thu và phát quà. Những món quà nhỏ xinh mà ban tổ chức mang đến cho các em không phải là mô hình siêu nhân hay búp bê đắt tiền, mà đơn giản đó là những con thú nhồi bông hay sách truyện thiếu nhi được quyên góp từ con em của nhân viên Cargill, là những chiếc lồng đèn do chính tình nguyện viên Cargill tận tay chuẩn bị. Thật ấm lòng khi nhìn thấy những nụ cười trên môi các em nhỏ, những nụ cười của tuổi thần tiên mà các em xứng đáng có được.

Nguồn quỹ sử dụng cho chương trình được trích ra từ quỹ Cargill Cares cũng như một phần đóng góp từ đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên, đối tác và khách hàng của Cargill.

Chương trình đã khép lại nhưng trong mỗi người đều đọng lại những cảm xúc khó tả, đọng lại trong tâm trí những nụ cười, những ánh mắt trẻ thơ, những tình cảm yêu thương giữa con người với con người…

“ Ở mái trường này

Có những thiên thần không cánh

Cô giáo mang tiếng nói

Cho con

Khó nhọc

Như gieo hạt

Trên sa mạc bạt ngàn

Ở nơi này

Lời nói hay cũng hóa thành làn gió

Con chỉ cần

Tình yêu

Trong khóe mắt, nụ cười

Vẻ thơ ngây

Thắp sáng khoảnh khắc này

Cho ta thấy cuộc đời

Không hoàn hảo

Nhưng lại vẹn tròn

Đến thế

Bởi tình yêu dẫn lối

Ta đi”

– Nguyễn Thị Minh Hà – Chủ tịch quỹ Cargill Cares miền Bắc

Thông tin chi tiết về hai đơn vị mà quỹ Cargill Cares đã đến thăm trong tháng 9/2017

  • Trung tâm Nhân đạo Làng Tre (Đồng Nai) được thành lập vào năm 2008 do Đại Đức Thích Chiếu Bổn sáng lập và trụ trì. Với vai trò chăm sóc, nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh, người già neo đơn không nơi nương tựa, những trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật – bại não, bị gia đình hắt hủi hoặc không đủ khả năng nuôi dạy. Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng hơn 230 người trong đó có hơn 90 em cô nhi và khuyết tật.
  • Trường Dân lập Dạy Trẻ Khuyết tật Nhân Chính (Hà Nội) được thành lập từ năm 1990. Hiện nay trường đang dạy học cho gần 100 trẻ có khiếm khuyết cơ thể, phục hồi chức năng nghe nói cho trẻ khiếm thính, dạy văn hóa cho đối tượng trẻ khiếm thính và trẻ điếc hết chương trình lớp 5 bậc tiểu học, hướng nghiệp & dạy nghề may và vi tính.