Thêm 7 tỷ đồng được Cargill huy động nhằm tiếp tục xây dựng trường học tại Việt Nam

Các sự kiện gây quỹ từ thiện do Cargill tổ chức trong tháng 08/2017 quy tụ gần 4.000 người tham gia, gồm các khách hàng, đối tác, nhân viên và gia đình nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng.

Đến hẹn lại lên, sự kiện “Ngày hội Từ thiện Cargill Cares 2017” được tổ chức lần lượt vào các ngày 12/8 và 20/8 tại khu du lịch Bửu Long (Biên Hòa, Đồng Nai) và công viên nước Hồ Tây tại Hà Nội. Ước tính hai sự kiện quy tụ được gần 4.000 người tham gia, gồm các khách hàng, đối tác, nhân viên và gia đình, bạn bè đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành, khu vực nông thôn lân cận.

Ngày hội Cargill Cares miền Bắc được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây ngày 20/08/2017

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi trong ngày hội Cargill Cares miền Nam ngày 12/08/ 2017

“Mỗi ngôi trường mà đội ngũ Cargill Cares xây dựng đều là một câu chuyện tuyệt vời và rất có ý nghĩa, được viết nên bởi sự cam kết và quyết tâm cao nhất của đội ngũ nhân viên tình nguyện nhằm vượt qua ngay cả những khó khăn rất lớn để hoàn thành,” ông Stoney Su, Tổng Giám đốc ngành Thức ăn Chăn nuôi Cargill Việt Nam kiêm Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất may mắn có được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình và quý báu từ các đại lý, khách hàng, đối tác và nhân viên trên khắp cả nước đối với chương trình xây trường học mà chúng tôi đã và đang thực hiện trong nhiều năm qua. Càng nhiều ngôi trường mới được mọc lên, càng nhiều tình yêu thương được vun đắp, càng nhiều niềm hạnh phúc được cho đi sẽ được nhận lại.”

Cargill lên kế hoạch sẽ hoàn thành trường thứ 87 trong năm tài chính mới (sẽ kết thúc vào ngày 31/5/2018) nhằm đảm bảo tiến độ hướng đến mục tiêu hoàn thành trường thứ 100 vào năm 2020. Hệ thống trường học Cargill Cares hiện nay mỗi năm phục vụ cho khoảng 13.000 học sinh và con số này sẽ tiếp tục được nâng lên.  Một trường học điển hình do Quỹ Cargill Cares đầu tư xây dựng gồm từ 3 đến 5 lớp học, khu phụ, sân chơi, hàng rào và cổng trường với mức chi phí trung bình 1,2 tỷ đồng. Dự kiến Cargill sẽ hoàn thành và bàn giao ngôi trường mới nhất, trường số 82, tại tỉnh Đắc Nông vào tháng 9/2017.

Cargill bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng từ năm 1997 nhằm giúp đỡ học sinh ở những khu vực nông thôn có điều kiện khó khăn ở Việt Nam. Mục đích của chương trình là mang lại cơ sở vật chất cũng như điều kiện học tập an toàn và hiệu quả cho các em. Dưới sự bảo trợ của Quỹ Cargill Cares, một hoạt động tình nguyện do nhân viên Cargill chủ trì, đội ngũ nhân viên của Cargill tự nguyện dành thời gian và tổ chức các hoạt động gây quỹ, cũng như hỗ trợ thực hiện các dự án trường học, đảm trách hoàn toàn các công việc hành chính và quản lý, từ làm việc với kiến trúc sư thiết kế cho đến xin giấy phép xây dựng và quản lý công trình xây dựng. Quỹ cho chương trình này do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp cùng với nguồn vốn đối ứng từ tập đoàn Cargill (Cargill Việt Nam và Cargill Foundation). Kể từ năm 1997, chương trình đã quyên góp được hơn 5 triệu đô la Mỹ (tương đương khoảng 110 tỷ đồng) và xây dựng được một hệ thống trường học phục vụ cho trên 13.000 trẻ em thuộc nhiều cấp học như mẫu giáo, tiểu học, trung học.. ở 46 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Bà Nguyễn Thị Bé Tư, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Khôi, đơn vị đồng hành lâu năm của chương trình, phát biểu: “Là một đối tác của công ty Cargill trong hơn mười năm qua, ngoài sự gắn bó với Cargill về công việc, chúng tôi cũng đã đồng hành với chương trình Cargill Cares trong suốt thời gian ấy. Đây là một chương trình mà theo tôi rất có ý nghĩa và thiết thực – một chương trình mà chúng tôi rất tâm đắc – chương trình xây những trường học cho cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, cụ thể là miền núi và nông thôn.

Đại diện công ty TNHH Thanh Khôi phát biểu trong Đêm vinh danh các nhà tài trợ Cargill Cares 2017

Đồng hành, gắn bó cùng chương trình xây dựng trường học Cargill Cares tại Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua là hàng ngàn khách hàng thân thiết, các nhà cung cấp, các đối tác kinh doanh, các công ty thành viên của tập đoàn Cargill. Họ là những cá nhân và tập thể cùng chung tay với Cargill, – nơi mà câu nói  “Giúp cho thế giới thịnh vượng” không chỉ là một câu khẩu hiệu mà còn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh nhằm giúp cho người dân và các quốc gia phát triển thịnh vượng.

Những nhà tài trợ gắn bó lâu năm cùng chương trình Cargill Cares

Các sự kiện gây quỹ từ thiện của Quỹ Cargill Cares tại Việt Nam trong năm 2017 đã mang lại thêm 7 tỷ đồng từ các cá nhân và tổ chức nhằm đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng do Cargill thực hiện. Kể từ khi được khởi xướng năm 1996, đến nay chương trình này đã triển khai thành công với 81 trường được xây dựng và bàn giao tại 46 tỉnh thành trên khắp cả nước, hướng tới mục tiêu hoàn thành xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020. Đây là một chương trình hoàn toàn được quản lý và thực hiện bởi đội ngũ nhân viên tình nguyện của Cargill tham gia vào quỹ Cargill Cares.