Khánh thành công trình thứ 80: Trường tiểu học Trà Thị Cụt, huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre

Ngày 17/3/2017, Cargill Việt Nam phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trường học thứ 80 Trường TH Trà Thị Cụt tại ấp Tân An, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, sẽ là nơi học tập tiến bộ và an toàn cho khoảng 100 học sinh, đồng thời là địa điểm làm việc có điều kiện tốt hơn trước đây cho các giáo viên của trường. Tổng số tiền Cargill đầu tư vào xây dựng trường tiểu học Trà Thị Cụt là US$50.000 (tương đương 1,15 tỷ đồng), bao gồm các hạng mục: 3 phòng học, khu vệ sinh và hàng rào, sân chơi. Ngôi trường này trước đây mang tên Thạnh Phước A, được xây dựng từ năm 1994, trường đã xuống cấp trầm trọng và chỉ được sửa chữa nhỏ, không đủ đáp ứng điều kiện học tập.

Cô Huỳnh Thị Ửng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trà Thị Cụt, cho biết:  “Chúng tôi rất biết ơn Cargill đã giúp chúng tôi xây dựng 3 phòng học và nhà vệ sinh điểm trường ấp Tân An, đây quả là một sự giúp đỡ đúng nơi đúng lúc. Trước đây, điều kiện dạy và học ở điểm trường này rất khó khăn do trường lớp đã xuống cấp nghiêm trọng và dụng cụ giảng dạy rất nghèo nàn. Thực trạng nhà trường lúc đó thậm chí còn không đủ điều kiện an toàn cho chúng tôi tổ chức dạy học trong những ngày mưa bão. Ngôi trường mới này giúp chúng tôi giải quyết tất cả những khó khăn đó. Đội ngũ giáo viên của trường và các em học sinh rất phấn khởi, từ nay điểm trường ấp Tân An sẽ có được ngôi trường khang trang đầy đủ cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học.”

Dự kiến tới cuối năm 2017, Cargill sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng thêm 4 trường học nữa tại Việt Nam, đưa công ty tới gần hơn với mục tiêu xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020.

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi lễ: