Cargill khánh thành trường học thứ 86 tại Việt Nam

Hiện phục vụ trên 13.500 học sinh Việt Nam mỗi năm, Cargill Việt Nam hướng tới hoàn thành cam kết xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020.

Ngày 18/05/2018, tập đoàn Cargill tại Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trường học thứ 86 tại Việt Nam do Cargill và các đối tác, khách hàng đóng góp tài trợ tại tỉnh Nam Định. Đó là trường mầm non Xuân Hồng, được xây mới hoàn toàn tại thôn Hồng Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Điểm trường Hồng Thiện sẽ là nơi học tập và vui chơi tiến bộ, an toàn cho 185 em học sinh trong độ tuổi mầm non – mẫu giáo, đồng thời là địa điểm làm việc có điều kiện tốt hơn trước đây cho các giáo viên của trường. Trong vòng 2 tuần tới đây, Cargill cũng sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng ngôi trường thứ 87 tại xã miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Xuân Hồng là một xã nghèo có trên 80% hộ dân sống bằng nghề nông, sản xuất lúa và chăn nuôi gia súc gia cầm với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao. Hiện các điều kiện về kinh tế-xã hội của xã còn đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về việc đầu tư phát triển văn hóa – giáo dục. Trường mầm non Xuân Hồng có 4 điểm trường gồm 866 học sinh, riêng khu Hồng Thiện là 185 cháu. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày tại điểm trường này còn đang thiếu thốn, chưa đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho các hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường.

“Được chứng kiến sự vui mừng, niềm hạnh phúc của các cháu học sinh được học tập vui chơi trong ngôi trường mới này làm cho chúng tôi và tất cả các bậc phụ huynh thật xúc động” Cô Thanh Hà, hiệu trưởng trường mầm non Xuân Hồng, phát biểu tại buổi lễ. “Chúng tôi thật vui mừng và xin hứa với các đồng chí lãnh đạo, với nhà tài trợ sẽ bảo quản thật tốt và sử dụng công trình thật hiệu quả, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng vững mạnh”.

Tổng kinh phí Cargill và các khách hàng, đối tác đầu tư vào xây mới điểm trường Hồng Thiện là gần 1,3 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: 5 phòng học, công trình vệ sinh, cổng và tường bao thoáng mặt trước. Từ năm học mới này, các em nhỏ trường mầm non Xuân Hồng tại điểm trường Hồng Thiện sẽ có được cơ sở trường lớp khang trang, sạch đẹp và thoáng mát, đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi của các em một cách an toàn và thuận lợi hơn trước đây.