Cargill khánh thành trường học thứ 83 tại Việt Nam

Chỉ trong vòng tháng 09/2017, các ngôi trường thứ 82 và 83 lần lượt được đưa vào hoạt động và phục vụ trên 400 em học sinh ở Tây Nguyên.

Ngày 28/09/2017, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành ngôi trường thứ 83 tại Việt Nam. Ngôi trường mới xây mang tên trường mẫu giáo Sao Mai, được đặt tại xã Cư Ni, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk. Được khởi công từ tháng 5/2017, hiện ngôi trường đã sẵn sàng cho năm học mới để từ nay đảm nhiệm sứ mệnh che chở và tạo điều kiện học tập – vui chơi lành mạnh cho hơn 200 trẻ mầm non và mẫu giáo tại xã Cư Ni và các khu vực lân cận. Các em sẽ không chỉ được vui chơi thỏa thích để phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ mà nhờ đó, cuộc sống của các em cũng sẽ được cải thiện với cơ sở trường lớp mới, an toàn, và thân thiện.

Trước đó, vào ngày 14/9/2017, Cargill đã khánh thành ngôi trường thứ 82 – trường tiểu học Trần Quốc Toản tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Trước thực tế ở nhiều vùng thuộc Tây Nguyên, dân cư sống tại các buôn làng rải rác với điều kiện trường lớp thiếu thốn, thậm chí là tạm bợ, trong khi nhu cầu đưa trẻ đến trường học tập là rất lớn, Cargill thông qua Quỹ Cargill Cares đã quyết định đầu tư về mặt tài chính, thời gian và nhân lực để xây dựng hai ngôi trường mới cho các em. Tổng số tiền đầu tư xây dựng trường tiểu học Trần Quốc Toản và trường mầm non Sao Mai là 2,5 tỷ đồng, mỗi trường được xây với quy mô 4 lớp học và khu vệ sinh mới, xây mới hoặc nâng cấp tường rào và cổng trường. Tổng số học sinh của hai trường là hơn 400 em, từ nay các em sẽ được yên tâm học tập và vui chơi trong ngôi trường mới khang trang, tiến bộ và an toàn, có điều kiện vật chất tốt hơn hẳn so với cơ sở trường học cũ đã xuống cấp nghiêm trọng.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành trường Mẫu giáo Sao Mai- Huyện Eaka tỉnh Đăk Lăk, cô Hoàng Thị Vẻ, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Trong năm 2017 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng với Đại lý Thanh Xuân đã tích cực kết nối với công ty Cargill Việt Nam để xin nguồn tài trợ từ phía Quỹ từ thiện của công ty, nhà trường đã vinh dự được nhận tài trợ để xây mới 4 Phòng học và công trình vệ sinh. Toàn thể nhà trường và các cháu học sinh rất phấn khởi khi được dạy và học trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp và an toàn ”

Phát biểu nhân dịp này, ông Stoney Su, Trưởng đại diện Cargill tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trong tháng 9 đã tổ chức được lễ khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi trường thứ 82 và 83 do Quỹ Cargill Cares xây dựng, đưa chúng tôi tới gần hơn mục tiêu hoàn thành 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020. Có được 83 ngôi trường sạch đẹp khang trang như ngày hôm nay là kết quả của sự cam kết cũng như nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên và các đối tác của chúng tôi trong suốt 22 năm qua. Tại Cargill, sứ mệnh của chúng tôi là Giúp cho Thế giới Phát triển Thịnh vượng. Chúng tôi tin những gì xã hội mang đến cho chúng ta, chúng ta cần sử dụng nó nhằm phục vụ trở lại cho xã hội. Chương trình xây dựng trường học Cargill Cares đã trở thành một chương trình cộng đồng cốt lõi mà Cargill đã liên tục thực hiện kể từ khi thành lập vào năm 1995 tại Việt Nam. Sự cải thiện về chất lượng học tập và trình độ dân trí ở các trường học Cargill Cares qua mỗi năm chính là nguồn động lực lớn cho chúng tôi, và rõ ràng đây là một trong những dự án đầu tư thành công nhất, có tác động tích cực nhất đối với xã hội và bền vững nhất mà chúng tôi đã và đang thực hiện tại Việt Nam, nhằm cải thiện điều kiện giáo dục cho các thế hệ tương lai của đất nước.”

Dự kiến từ nay tới cuối tháng 5/2018 (kết thúc năm tài chính của tập đoàn Cargill), Cargill Việt Nam sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng thêm 4 trường học mới nữa và đạt mốc 87 trường. Đội ngũ nhân viên Cargill cùng quý mạnh thường quân quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng 100 trường học cho Việt Nam từ giờ cho đến năm 2020.