Cargill Cares: Hoàn thành trường học thứ 90 cho Việt Nam

Đây là một dấu mốc quan trọng của Quỹ Cargill Cares tại Việt Nam khi hoàn thành và bàn giao trường học thứ 90 cho các cộng đồng dân cư nông thôn. 90 ngôi trường hiện có mặt tại 47 tỉnh thành trên cả nước, phục vụ cho hàng chục ngàn học sinh mỗi năm.

Vào ngày 05/03/2019 tại tỉnh Quảng Nam, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành ngôi trường Cargill Cares thứ 90, đưa công ty tiến gần hơn tới mục tiêu hoàn thành 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020. Đây là dự án trường mầm non Bình Hải đặt tại xã duyên hải Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Ngôi trường mới được xây dựng này sẽ cung cấp hạ tầng giao dục tiến bộ, an toàn cho gần 100 cháu nhỏ bậc mầm non và mẫu giáo tại xã Bình Hải và các xã lân cận.

Ngôi trường mới được Quỹ Cargill Cares đầu tư trên 1,1 tỷ đồng để xây dựng, bao gồm các hạng mục: 3 phòng học, công trình phụ, cổng, tường rào và sân chơi. Công trình cũ trước đây được xây dựng từ năm 1987 và không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên nên quá xuống cấp và mất an toàn cho các cháu nhỏ, do đó Cargill Cares đã quyết định tài trợ xây mới. Trên nền đất cũ đã được mở rộng với sự hỗ trợ từ phía địa phương, một ngôi trường mới tươi đẹp và kiên cố đã mọc lên trong niềm vui của người dân trong xã, nhất là các cháu khi từ nay các cháu được học và chơi trong điều kiện rất tốt và an toàn. Nằm cách biển không xa, ngôi trường hiện có tổng diện tích 900 m2, đủ điều kiện phục vụ tốt cho con em nông dân và ngư dân trong vùng.

Trong tâm trạng phấn khởi tại lễ khánh thành ngôi trường mới, ông Nguyễn Tấn Quang, một người dân sống cạnh trường, đã chia sẻ với một số tình nguyện viên Cargill Cares: “Đây là một món quà quý giá cho các cháu nhỏ trong xã, giống như là một giấc mơ thành hiện thực. Ngôi trường mới rất sạch đẹp, tiện nghi và chắc các cháu sẽ rất thích đến trường mỗi ngày. Bố mẹ các cháu đi làm cũng yên tâm hơn khi gửi con vào ngôi trường khang trang thế này.” Ngoài công việc đồng áng hàng ngày, được biết anh Quang thường xuyên sang trường để phụ giúp việc vệ sinh trường lớp và bảo vệ.

Về phía Cargill tại Việt Nam, ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện tập đoàn, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về việc hoàn thành ngôi trường thứ 90 này. Tại Việt Nam, Cargill cam kết thực hiện chương trình xây dựng trường học, tập trung vào các khu vực dân cư nông thôn và vùng sâu vùng xa có nhu cầu rất lớn về cơ sở vật chất trường lớp. Chương trình này nhằm giúp hàng ngàn học sinh có được điều kiện học tập tốt ngay từ những năm đầu đời trong một môi trường học tập an toàn và tiến bộ. Chúng tôi cũng rất vui đã tạo được một nền tảng hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa để các đối tác, khách hàng, nhân viên và gia đình cùng tham gia, phục vụ sự phát triển của các cộng đồng địa phương theo một cách có ý nghĩa nhất”.