Livelle 8082 – Giải pháp dinh dưỡng tiên phong của Cargill, chăm sóc heo nái giai đoạn chuyển tiếp trước và sau đẻ

Nuôi heo sinh sản luôn được nhận diện là một trong những khâu quan trọng nhất trong chăn nuôi heo hiện đại. Để nâng cao năng suất heo nái cũng như nâng cao hiệu quả chăn nuôi thì việc chăm sóc và nuôi dưỡng heo nái theo các giai đoạn là rất cần thiết.

Đầu tư dinh dưỡng cho giai đoạn sinh sản là đầu tư thông minh

Những khó khăn mà người nuôi thường gặp phải ở giai đoạn sinh sản đó là:

  • Heo nái hậu bị có tỷ lệ chọn lọc thấp, số lượng trứng được thụ thai ít, phôi thai yếu, dễ chết.
  • Heo nái trước, trong và sau khi sinh con thường mệt mỏi, chán ăn.
  • Heo mẹ ít sữa hoặc sữa không đủ dinh dưỡng để nuôi con.
  • Heo con sơ sinh nhẹ cân, ốm yếu, dễ bệnh…

Và người chăn nuôi thường có tâm lý chọn giải pháp thúc ép dồn dập khiến nái càng bị stress, ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng và năng suất trại.

Chính vì thế, người chăn nuôi cần phải lựa chọn một chế độ dinh dưỡng phù hợp, áp dụng đúng thời điểm để đem lại năng suất tối ưu cho heo nái, tăng cường sức sống heo con, khai thác nái lâu dài, đạt lợi nhuận bền vững.

Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, Cargill – tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới có lịch sử hơn 150 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp đã nghiên cứu, phát triển chương trình dinh dưỡng đẳng cấp và hoàn hảo, kịp thời giúp người nuôi yên tâm tái đàn – giữ đàn nái, nâng cao năng suất và hiệu quả toàn diện trước tình hình thị trường giá heo đang tăng lên. Đúng như dự đoán, dòng siêu phẩm Livelle – 8082 dành cho heo nái giai đoạn chuyển tiếp từ mang thai đến sau khi đẻ 7 ngày đã đáp ứng hoàn toàn mong đợi của người nuôi và trở thành trợ thủ đắc lực trong việc nuôi dưỡng heo nái. Sản phẩm 8082 này đã được các trang trại nuôi heo tiên tiến ở những quốc gia phát triển trên thế giới như Hà Lan, Pháp, Ba Lan, … tin dùng vì đạt được nhiều thành tích nổi trội và ổn định.

Giải pháp khác biệt quyết định hiệu quả nuôi heo

Với gần ba thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, Cargill đã nắm bắt được tập tính chăn nuôi heo, thổ nhưỡng và cả mong muốn của chủ đầu tư/ nhà chăn nuôi, từ đó nghiên cứu và cho ra đời dòng Livelle – sản phẩm siêu cao cấp dành cho heo hậu bị, mang thai, nuôi con và heo đực giống, đặc biệt siêu phẩm 8082 dành cho heo nái giai đoạn chuyển tiếp dùng trước khi đẻ 7 ngày đến sau khi đẻ 7 ngày, cung cấp dưỡng chất chuyên biệt và đậm đặc, tăng cường các axit amin thiết yếu, chất béo chức năng, chất chống oxy hóa, cân bằng điện giải, xơ lên men,… giúp heo nái  đẻ nhanh, giảm stress, mau hồi phục thể trạng và nhanh lên giống lại, nhiều sữa đầu và sữa chất lượng tốt, tăng sức sống heo con, tăng số heo con/nái/năm, heo sơ sinh cũng nặng cân hơn.

Cụ thể, khi dụng dòng sản phẩm Livelle, người nuôi nâng cao 2 – 3% số heo hậu bị đạt chuẩn chọn lọc (số hậu bị chọn lọc được đạt đến 90%); sức khoẻ heo hậu bị phát triển lý tưởng theo đúng hướng sinh sản, có ngoại hình chuẩn, buồng trứng phát triển tối đa, tăng số lượng trứng rụng cùng thời điểm, tạo nhiều phôi thai và thai khoẻ mạnh, phát triển tốt, đồng đều. Giai đoạn sau sinh, heo con không chỉ có tỷ lệ sống cao mà còn phát triển nhanh và khoẻ mạnh, trọng lượng heo cai sữa tăng thêm đến 0,35kg/con, số lượng heo cai sữa khỏe mạnh cũng tăng cao. Kết quả là đàn nái khỏe mạnh, giảm mạnh tỷ lệ bệnh sinh sản (viêm vú, viêm tử cung và mất sữa) và bệnh truyền nhiễm, tỷ lệ heo con chết ngộp cũng được cải thiện đáng kể. Không chỉ có vậy, khi tỷ lệ heo con còi cọc, heo nái loại thải giảm thì chi phí thú y và chi phí sản xuất cũng giảm theo, đảm bảo lợi nhuận bền vững cho nhà chăn nuôi.

Với hàng loạt ưu điểm khác biệt và vượt trội này, Livelle được các chuyên gia đánh giá là một chương trình dinh dưỡng toàn diện chưa từng có, là giải pháp giúp các chủ trại tối ưu hoá hiệu quả chăn nuôi, tối đa hoá lợi nhuận trong bối cảnh thị trường đầy biến động hiện nay.

Đây sẽ là một khoản đầu tư chính đáng bởi Cargill luôn đặt lợi ích của người chăn nuôi lên trên hết, mong muốn đồng hành và phát triển bền vững cùng khách hàng, làm việc có tâm và có tầm để luôn là đơn vị cung cấp thức ăn chăn nuôi uy tín hàng đầu tại Việt Nam và thế giới. Và đó cũng là sứ mệnh “Nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững” mà Tập đoàn Cargill đã và đang quyết tâm theo đuổi suốt hơn 150 năm qua.