Giải pháp IQSHRIMP™ của Cargill giúp người nuôi quản lý rủi ro, ra các quyết định hiệu quả hơn

Giải pháp IQSHRIMP™

Người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong ngành nuôi trồng thủy sản với tên gọi iQShrimp của Cargill. Phần mềm dự báo này khai thác công nghệ máy học và các bộ cảm biến để cung cấp thông tin báo cáo chi tiết, thời gian thực về các hoạt động của trại nuôi. iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản.

Neil Wendover, giám đốc sản phẩm dữ liệu kỹ thuật số chuyên ngành thủy hải sản của Cargill cho biết:  “Ngành nuôi tôm vốn dĩ chịu nhiều rủi ro về thời tiết và dịch bệnh. Bằng cách làm việc trực tiếp với những người nuôi tôm, các nhà khoa học dữ liệu có thể ứng dụng công nghệ máy học để cung cấp những dữ liệu chi tiết và thông báo về những quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và các chỉ số kinh tế của các hoạt động nuôi trồng”.

Giải pháp IQSHRIMP™

Phần mềm iQShrimp thu thập dữ liệu từ các ao nuôi tôm thông qua các thiết bị di động, các bộ cảm biến và thiết bị cho ăn tự động để ghi lại dữ liệu về kích cỡ con tôm, chất lượng nước, hình thái cho ăn, các điều kiện về sức khỏe và thời tiết. Hệ thống này sau đó kết hợp các thông tin về sản xuất và môi trường vào một “bảng điều khiển vận hành trực tiếp” để cung cấp các dữ liệu chi tiết và đưa ra các khuyến nghị ví dụ như chiến lược quản lý cho ăn và ngày thu hoạch tối ưu.

Giải pháp IQSHRIMP™

“Những người nuôi trồng giờ đây có một phần mềm đẳng cấp thế giới để kết nối với bất kỳ thiết bị nào và cung cấp một nền tảng khai thác tối ưu dữ liệu và biến nó thành lợi thế cạnh tranh mà không cần đầu tư quá lớn về công nghệ”, ông Wendover cho biết thêm.

Giải pháp phần mềm này hiện đã sẵn sàng phục vụ các khách hàng trên toàn cầu và có thể được tùy biến theo những nhu cầu đặc thù của người nuôi địa phương. Sản phẩm hiện được phát hành tại Mexico, các nước khu vực Trung Phi, Ecuador, New Caledonia, các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, và Ấn Độ. Trong thời gian tới, sản phẩm sẽ tiếp tục được phát hành tại các khu vực địa lý khác trên toàn cầu.

Giải pháp IQSHRIMP™

 

Là một phần trong cam kết đẩy mạnh ứng dụng số hóa và phân tích dữ liệu, Cargill hợp tác với các đối tác IoT và những đơn vị tiên phong khác trong ngành nhằm mang đến những tiến bộ công nghệ mới nhất đến cho khách hàng, ứng dụng cho nhiều loài vật nuôi. Trong vài tháng tới đây, Cargill sẽ mở rộng ứng dụng nền tảng giải pháp iQuatic cho thêm nhiều loài vật nuôi khác, trong đó có cá rô phi và cá hồi. Việc ra mắt phần mềm iQShrimp được thực hiện ngay sau khi công ty giới thiệu ra thị trường giải pháp Dairy Enteligen™ cho ngành bò sữa và mới đây nhất là công bố đầu tư quỹ vào Cainthus, một công ty chuyên về công nghệ thị giác máy học.

Giải pháp IQSHRIMP™

“Cargill sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ năng lực về công nghệ, kỹ thuật số và phân tích dữ liệu nhằm giúp cho người chăn nuôi có thể ra những quyết định chính xác một cách nhanh chóng hơn, có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất nuôi trồng và lợi nhuận,” SriRaj Kantamneni, Giám đốc Điều hành bộ phận dữ liệu số của Cargill, cho biết. “Chúng tôi đang góp phần thay đổi ngành nuôi trồng thủy sản nhờ đưa vào ứng dụng công nghệ máy học, các thuật toán và khoa học dữ liệu nhằm cung cấp những thông tin chính xác hơn cho các khách hàng”.

Để có thêm thông tin về phần mềm iQShrimp, vui lòng ghé thăm trang web: www.iquatic.com