Contact us
Tuyen dung
Kiến thức
chăn nuôi
Sản phẩm
Dịch vụ
Tin tức mới
cập nhật

Khánh thành công trình thứ 78: Trường Tiểu Học Thạnh An, Huyện Thạnh Hoá, Tỉnh Long An


 

Thông báo

 

Bàn giao và Khánh thành

Trường Tiểu Học Thạnh An, Huyện Thạnh Hoá, Tỉnh Long An

Ngôi trường thứ 78 do Quỹ từ thiện CARGILL CARES tài trợ xây dựng

 

Ngày:          15  tháng 4 năm 2016

Liên hệ:      Ông Jorge Becerra, Tổng Giám đốc Công ty Cargill Việt Nam

Email: Jorge_Becerra@cargill.com

 

 

Ngày 15/4/2016 - Công ty Cargill Việt Nam tổ chức bàn giao và khánh thành ngôi trường thứ 78 - Trường Tiểu Học Thạnh An, Huyện Thạnh Hoá, Tỉnh Long An -  do Quỹ Từ thiện Cargill Cares tài trợ xây dựng với tổng kinh phí hơn 1,271 tỷ VNĐ, bao gồm 4 phòng học mới, công trình phụ, cổng trường, hàng rào.

 

Xã Thạnh An là một xã mà đa phần người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, kinh tế còn nhiều khó khăn, đa số học sinh của trường đều từ những gia đình thuộc diện nghèo của xã. Ngôi trường cũ bị xuống cấp nặng và được người dân đóng góp dựng lớp học tạm cho các em học sinh, cơ sở vật chất thiếu thốn, không đủ trang thiết bị học tập. Vì thế, công ty Cargill Việt Nam đã xây tặng 4 phòng học mới sẽ cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh và góp phần nâng cao đời sống nhân dân địa phương.

 

Chương trình xây dựng trường học bằng Quỹ Từ thiện Cargill Cares thể hiện cam kết của Cargill trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Với 78 ngôi trường được chính thức bàn giao và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho hơn 13.000 trẻ em được vui chơi, học tập hàng năm. Cargill sẽ tiếp tục tài trợ xây dựng 100 trường học cho đến năm 2020 để thực hiện cam kết đóng góp cho sự phát triển kinh tế và giáo dục  trên khắp đất nước Việt Nam. Nhờ sự quan tâm của chính quyền sở tại, nhờ những tấm lòng nhân ái của các khách hàng, nhà cung cấp và đội ngũ nhân viên Công ty Cargill Việt Nam, những người đã đồng hành với chương trình từ thiện Cargill Cares, ngày càng có nhiều trẻ em được vui chơi và học tập trong những ngôi trường khang trang, sạch đẹp và an toàn.

 

            Thông tin về Công ty Cargill Việt Nam:

 

Cargill là công ty Hoa Kỳ chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính. Thành lập năm 1865, Cargill hiện có 149.000 nhân viên hoạt động trên 70 quốc gia. Với tinh thần hợp tác sáng tạo, Cargill luôn cam kết áp dụng kiến thức và kinh nghiệm toàn cầu để giúp khách hàng thành công và đối mặt với những thách thức về kinh tế, xã hội và môi trường ở bất kỳ nơi nào Cargill hoạt động.

 

Cargill đầu tư vào Việt nam từ năm 1995, ngay sau khi hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Hơn 20 năm hoạt động, Cargill Việt Nam hiện có 10 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và premix với hơn 1600 nhân viên và mạng lưới 2200 đại lý phủ khắp toàn quốc. Cùng với ngành Dinh dưỡng Vật nuôi, các ngành hàng khác của Cargill Việt Nam cũng đang ngày càng lớn mạnh như: Kinh doanh sắt thép, ngũ cốc, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu thực phẩm,… Cargill Việt Nam không chỉ thành công trong sản xuất kinh doanh mà còn rất tích cực đóng góp cho xã hội. Vì thế, Cargill Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2009, được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao tặng danh hiệu Công ty Mỹ Xuất sắc nhất tại Việt Nam năm 2000, vinh dự nhận giải thưởng cao quý “Doanh nghiệp xuất sắc 2015” của Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp Hoa Kỳ có những đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển bền vững kinh tế địa phương nơi các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, Cargill Việt Nam nhận được rất nhiều giải thưởng khác như: Giải Rồng Vàng, Giải Golden FDI, Giải Doanh nghiệp Vì Cộng đồng, Saigon Times Top 40, Cúp vàng Nông nghiệp, Bông Lúa Vàng, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Danh hiệu vì Sự nghiệp Giáo dục, Doanh nghiệp có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển ngành chăn nuôi do Bộ Trưởng BNN & PTNT trao tặng v.v..

 

Thông tin về Chương trình Từ thiện Cargill Cares:

 

Song song với công việc sản xuất kinh doanh, Cargill luôn mong muốn đóng góp và chia sẻ với cộng đồng xã hội ở tất cả những nơi Cargill có mặt. Để thực hiện mục tiêu đó một cách liên tục và mang tính chuyên nghiệp, Cargill đã triển khai thành công chương trình từ thiện đặc thù có tên gọi Cargill Cares. Chương trình này không chỉ lôi cuốn sự tham gia tích cực của ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên Cargill Việt Nam, mà còn thu hút được sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà cung cấp, khách hàng, đại lý và đối tác của Cargill Việt nam. Quỹ từ thiện Cargill Cares được hình thành bởi sự đóng góp của những con người hảo tâm này cùng với sự tài trợ của tập đoàn Cargill nhằm nâng tổng số tiền quyên góp hàng năm lên gấp đôi, gấp ba lần. Với quỹ Cargill Cares quyên góp được đến nay đạt hơn 88 tỉ đồng, Cargill Việt Nam đã xây dựng được nhiều công trình phúc lợi, trong đó có 78 trường học đã khánh thành phục vụ trẻ em ở các vùng nông thôn khó khăn trên toàn quốc, đồng thời thực hiện được nhiều hoạt động xã hội từ thiện như: cứu trợ nạn nhân thiên tai bão lụt, cung cấp trang thiết bị cho các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ khuyết tật, trao hơn 1000 suất học bổng và trang thiết bị học tập cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ sinh viên tài năng nghiên cứu khoa học, tài trợ các cơ sở thực nghiệm thú y, cho các trường đại học, v.v..

 

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website http://www.cargillfeed.com.vn

 

Google