Nhà máy Cargill Nghệ An chào mừng 1000 ngày làm việc an toàn

diễn tập phòng cháy chữa cháy

Đội ngũ CFN Nghệ An vừa đạt một dấu mốc mới trong công tác an toàn tại nhà máy khi liên tiếp 1.000 ngày làm việc đã được thực hiện AN TOÀN TUYỆT ĐỐI!

Ngày 06 tháng 03 năm 2019, nhà máy Cargill Nghệ An đã tổ chức kỷ niệm đạt thành tích 1.000 ngày an toàn, không có tai nạn xảy ra. Đây là một tin vui cho CFN Nghệ An nói riêng và CFN Việt Nam nói chung, đặc biệt khi ngay vừa một tháng trước đó nhà máy CFN Hà Nam cũng đã đạt mốc 1.000 ngày làm việc an toàn. Thành tích của CFN Nghệ An càng giúp chúng ta vững tin vào việc nghiêm túc phòng ngừa tai nạn và thực thi an toàn với kỷ luật cao nhất sẽ giúp chúng ta bảo vệ hiệu quả cho mỗi nhân viên, mỗi ngày.

1.000 làm việc an toàn là một dấu mốc quan trọng, thể hiện cam kết, tính kỷ luật cao và chủ động phòng ngừa hiệu quả của đội ngũ nhân viên Cargilll Nghệ An nhằm mục tiêu MỌI NGƯỜI ĐƯỢC TRỞ VỀ NHÀ AN TOÀN VỚI NGƯỜI THÂN YÊU CỦA MÌNH SAU MỖI NGÀY LÀM VIỆC và CARGILL nghĩa là AN TOÀN.

Để có được thành tích trên, toàn bộ đội ngũ CFN Nghệ An đã luôn nỗ lực và nghiêm túc trong công tác an toàn: từ huấn luyện an toàn định kỳ và đột xuất, rà soát mối nguy, khuyến khích mọi nhân việc thực hiện trách nhiệm chia sẻ khi phát hiện rủi ro, đánh giá rủi ro và không ngừng cải thiện điều kiện không an toàn, nâng cao văn hóa và hành vi an toàn cho mọi nhân viên ở mọi vị trí công việc.

Ông Nguyễn Trọng Cảnh, Giám đốc các nhà máy và dự án toàn quốc của ngành thức ăn gia súc, Cargill Việt Nam, chia sẻ: “ Chúc mừng nhà máy Nghệ An vì thành tích an toàn tuyệt vời này. Nỗ lực, nhiệt huyết, trách nhiệm và năng lực học hỏi của các bạn đã tạo nên dấu mốc đáng ghi nhận trong mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người ở đây. Các bạn cũng là một tấm gương về nỗ lực trong việc vượt qua khó khăn thách thức về sản lượng và con người biến động mà vẫn duy trì được những mục tiêu cao nhất của chúng ta.

Để tiếp tục phát huy thành tích này, tôi mong muốn tiếp tục chứng kiến những nỗ lực nhiệt huyết này được duy trì và lan toả trong mọi thành viên ở máy Nghệ An, và rộng hơn nữa trong toàn khối sản xuất và cung ứng, để mỗi chúng ta luôn tự hào về những điều tốt đẹp chúng ta đang mang đến cho mỗi người xung quanh mình, vì một cuộc sống an toàn và phát triển bền vững”.

diễn tập phòng cháy chữa cháy

Từ cột mốc đáng nhớ với 1.000 ngày không tai nạn này, đội ngũ quản lý nhà máy Cargill Nghệ An đã chuẩn bị những kế hoạch mới để tiếp tục chuỗi ngày an toàn cho mọi người: an toàn trong nhà máy, an toàn trên đường đi và an toàn về nhà. Để đạt được mục tiêu này, đội ngũ cam kết tiếp tục tập trung vào 3 lĩnh vực của văn hóa an toàn như sau:

  • Văn hóa kỷ luật của từng thành viên: mọi người tuân thủ và thực thi đúng các hướng dẫn, quy định về an toàn SEE-SAY-STOP
  • Văn hóa phòng ngừa sự cố và tai nạn: chủ động đánh giá các rủi ro và ngăn chặn ngay từ ban đầu, được thực hiện nhất quán từ cấp lãnh đạo, quản lý, giám sát cho đến người lao động trực tiếp.
  • Văn hóa cải tiến liên tục được áp dụng trong an toàn bằng các giải pháp kỹ thuật hay tự động: tất cả các thành viên đều có trách nhiệm đưa ra các sáng kiến và giải pháp kỹ thuật thay thế cho giải pháp hành chính và thủ công để nhà máy được an toàn.

 

Tính tới hết ngày 26/2/2019, nhà máy CFN Nghệ An đã đạt thành tích 1.000 ngày liên tục không có LTA (LTA = Lost Time Accident: Tai nạn gây mất giờ làm việc). Các chỉ số an toàn nhà máy đạt mức tuyệt đối:

RIFR (Tỉ lệ thương tật báo cáo): 0

SIFR (Tỷ lệ thương tích đáng kể do những công việc có rủi ro cao): 0