Chăn nuôi – Thú Y tiên tiến

chăn nuôi gà

Với mục đích hỗ trợ sinh viên Khoa “Chăn Nuôi – Thú y tiên tiến” bồi dưỡng thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế, Cargill đã phối hợp với Khoa Chăn Nuôi Thú Y, Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM,để tổ chức chuyến tham quan Nhà Máy Cargill tại Biên Hòa vào ngày 3/10/2014.

Với mục đích  hỗ trợ sinh viên Khoa “Chăn Nuôi – Thú y tiên tiến” bồi dưỡng thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế, Cargill đã phối hợp với Khoa Chăn Nuôi Thú Y, Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM,để tổ chức chuyến tham quan Nhà Máy Cargill tại Biên Hòa vào ngày 3/10/2014.

Nối tiếp chương trình, vào ngày 10/11/2014 Cargill  phối hợp với “Khoa Nông Nghiệp và Sinh Học Ứng Dụng”, Trường Đại Học Cần Thơ  tổ chức chuyến tham quan Nhà Máy Cargill tại Long An cho các bạn sinh viên của Khoa.

Chương trình diễn ra trong một ngày, bao gồm phần tham quan thực tế tại nhà máy, giới thiệu lịch sử hình thành và định hướng phát triển của Cargill, kế tiếp là phần đố vui,  giao lưu với các cựu sinh viên Trường đang làm việc thành công tại Cargill.  Và kết thúc chương trình là trận “đá banh giao hữu” giữa các Anh phòng kinh doanh và các bạn sinh viên.

Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên cùng Thầy, Cô được  hướng dẫn về quy trình của phòng bán hàng, phòng thí nghiệm và bộ phận sản xuất. Các bạn được tham quan thực tế qui trình quản lý chất lượng sản phẩm, sản phẩm được sản xuất như thế nào tại Nhà Máy.

Qua buổi tham quan, thầy Đỗ Võ Anh Khoa, Trưởng khoa Chăn Nuôi của Trường Đại Học Cần Thơ đã chia sẻ ý kiến như sau “Chương trình thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa cán bộ-sinh viên ngành Chăn nuôi Trường Đại học Cần Thơ và cán bộ-nhân viên công ty TNHH Cargill. Các hoạt động đã giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về ngành nghề, từ đó có hướng phấn đấu tốt trong học tập và rèn luyện, đồng thời tạo điều kiện cho công ty tiếp cận nguồn nhân lực có chất lượng tốt, cùng đồng hành với công ty vươn tới tầm cao mới”.

Trong tâm trạng  phấn khởi, các bạn sinh viên háo hức đi tham quan Nhà Máy  và tích cực đặt câu hỏi cho người hướng dẫn. Bạn Lý Khôi Nguyên, sinh viên đại học Cần Thơ chia sẻ cảm nghĩ “ Trước khi tham quan công ty, em thật sự không nghĩ rằng nhà máy Cargill ở Long An  hoạt động rất quy mô, hoàn hảo  mọi thứ từ trang thiết bị, phòng thí nghiệm, nhà máy …em thật sự rất ngỡ ngàng . Một bạn sinh viên khác chia sẻ thêm “em thật sự ấn tượng với chuyến tham quan này vì các Anh/Chị Cargill  đều rất thân thiện, gần gũi và sẵn sàng hướng dẫn cho sinh viên chúng em một cách vui vẻ và tận tình.

Chuyến tham quan để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn sinh viên của hai trường . Và các bạn sinh viên bày tỏ nguyện vọng sau này ra trường sẽ được gia nhập vào công ty để trở thành một thành viên chính thức của Cargill”