Cargill Việt Nam đón nhận giấy khen của Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn

Một sự ghi nhận đáng tự hào vì những thành tích xuất sắc góp phần thực hiện chuỗi liên kết giá trị trong ngành nông nghiệp.

Tại buổi lễ tuyên dương điển hình liên kết sản xuất nông nghiệp được tổ chức long trọng tại Hà Nội vào ngày 6/2/2018, công ty TNHH Cargill Việt Nam đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT do đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản năm 2017.

Lễ tuyên dương có 75 điển hình gồm: 25 nông dân, 25 doanh nghiệp và 25 hợp tác xã đã có thành tích trong việc tổ chức liên kết sản xuất nông nghiệp tốt góp phần phát triển kinh tế, đem lại hiệu quả thiết thực cho ngành nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tới dự lễ tuyên dương có Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, năm 2017 tiếp tục được đánh giá đầy gian nan, khó khăn của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên nhờ nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ban ngành và các địa phương, với sự tham gia tích cực của các thành phần kinh tế trong đó nổi bật là vai trò của khối doanh nghiệp, của người nông dân… ngành nông nghiệp đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. Tăng trưởng kinh tế khu vực nông nghiệp duy trì đà tăng trưởng 2,9%, cao hơn 2 lần so với năm 2016. Xuất khẩu nông sản lần đầu tiên đạt kỷ lục 36,52 tỷ USD, mốc xuất khẩu rất cao trong nhiều năm qua. 10 ngành hàng nông sản chủ lực đều có giá trị gia tăng kỷ lục cho thấy một năm vươn lên đầy khích lệ.

Điều này chứng tỏ tái cơ cấu ngành nông nghiệp 2017 đã đạt được những kết quả tích cực. Cũng theo Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, việc tổ chức tôn vinh 75 gương điển hình thể hiện sự tri ân của ngành nông nghiệp với bà con nông dân, với các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp, những hạt nhân của chuỗi liên kết giá trị.

Chính sự liên kết này đã góp phần đắc lực thúc đẩy một chương trình trọng điểm của ngành nông nghiệp là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Thành tích này là một vinh dự đối với tập thể nhân viên Cargill tại Việt Nam, là sự công nhận những nỗ lực bền bỉ và định hướng chiến lược lấy sự thành công của người nông dân làm trọng, đồng thời coi phát triển cộng đồng nông thôn là một mục tiêu lớn. Trải qua gần 23 năm tại Việt Nam, Cargill với tầm nhìn trở thành đối tác đáng tin cậy của người nông dân tại Việt Nam để giúp họ phát triển thịnh vượng đã  không ngừng nỗ lực và dần khẳng định vị trí cũng như chiếm được niềm tin của đông đảo khách hàng và người chăn nuôi Việt Nam thông qua các sản phẩm đột phá và dịch vụ tiên tiến giúp nâng cao năng suất và lợi nhuận từ chăn nuôi cho bà con, các chương trình huấn luyện thiết thực về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi, quản lý trang trại, chương trình cho ăn hiệu quả, v.v.. Cargill cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào con người và công nghệ nhằm mang lại những giá trị vượt trội cho người chăn nuôi và giúp họ dần dần vượt qua giai đoạn khủng hoảng để vươn tới thành công.