Contact us
Tuyen dung
Kiến thức
chăn nuôi
Sản phẩm
Dịch vụ
Tin tức mới
cập nhật

Khánh thành dãy phòng học mới tại điểm trường thứ 85 do Cargill tài trợ tại Việt Nam

Sự kiện này đưa Cargill tiến gần hơn tới mục tiêu hoàn thành trường thứ 87 vào tháng 5/2018 và trường thứ 100 vào năm 2020. Đây là sáng kiến phát triển cộng đồng do Cargill Cares, Quỹ hoạt động cộng đồng do nhân viên Cargill tại Việt Nam đảm trách.

Ngày 09/12/2017, tập đoàn Cargill tại Việt Nam đã tổ chức khánh thành một dãy phòng học mới cho trường tiểu học Nghĩa Trung tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là dự án xây mới cơ sở vật chất trường lớp tại điểm trường thứ 85 do Cargill tổ chức tài trợ và thực hiện tại Việt Nam, đưa công ty tới gần hơn với mục tiêu xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020 nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua cải thiện điều kiện giáo dục tại các cộng đồng nông thôn trên cả nước.

 

 

Nằm cách thành phố Vinh 100 km, điểm trường xã Nghĩa Trung là cơ sở 2 của trường tiểu học Nghĩa Trung, được xây dựng từ năm 1980. Xã Nghĩa Trung là một vùng nghèo thuộc chương trình 116 của Chính phủ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 47%. Trước đây, điểm trường xã Nghĩa Trung gồm 7 phòng học, trong đó 5 phòng được xây từ lâu và đã xuống cấp trầm trọng và không an toàn, 2 phòng mới được xây dựng từ quỹ đóng góp của phụ huynh, khu nhà vệ sinh tạm bợ nên không đáp ứng đủ nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh tại đây. Hiện hơn 200 em học sinh, trong đó khoảng 30% là con em dân tộc thiểu số, được phân ra học 2 ca/ngày, trong đó một số lớp phải chuyển qua tổ chức tại phòng chờ của giáo viên và lớp học mượn tạm tại nhà văn hóa xã.

 

 

Trước nguyện vọng của nhà trường về việc cải thiện cơ sở vật chất trường lớp nhằm thu hút học sinh đến trường, nâng cao chất lượng dạy và học tại nhà trường, Quỹ Cargill Cares thuộc Cargill tại Việt Nam đã quyết định tài trợ xây mới một dãy phòng học với 4 lớp học, cổng, tường rào thoáng và nhà vệ sinh. Từ nay, điểm trường xã Nghĩa Trung sẽ là nơi học tập tiến bộ và an toàn cho hơn 200 học sinh, đồng thời là địa điểm làm việc có điều kiện tốt hơn trước đây cho các giáo viên của trường. Tổng số tiền Cargill đầu tư vào xây dựng tại điểm trường Nghĩa Trung là gần 60.000 USD (tương đương 1,35 tỷ đồng).

 

 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, thầy Trần Xuân Trị, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Trung, chia sẻ:  “Ngày hôm nay, giáo dục không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Trường Tiểu học Nghĩa Trung hôm nay vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng đối với nhà trường từ công ty Cargill đến trao cho trường tiểu học Nghĩa Trung. Đây là những món quà quý giá, không những giúp nhà trường chấm dứt tình trạng thiếu phòng học, giúp các em học sinh an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống”.

 

 

Cargill bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng từ năm 1997 nhằm giúp đỡ học sinh ở những khu vực nông thôn có điều kiện khó khăn ở Việt Nam. Mục đích của chương trình là mang lại cơ sở vật chất và điều kiện học tập an toàn và hiệu quả cho các em. Dưới sự bảo trợ của Cargill Cares, một hoạt động tình nguyện do nhân viên Cargill chủ trì, đội ngũ nhân viên của Cargill tự nguyện dành thời gian và tổ chức các hoạt động gây quỹ, cũng như hỗ trợ thực hiện các dự án trường học, đảm trách hoàn toàn các công việc hành chính và quản lý, từ làm việc với kiến trúc sư thiết kế, xin giấy phép xây dựng và quản lý công trình xây dựng.  

 

 

Quỹ cho chương trình này do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp. Kể từ năm 1997, chương trình đã quyên góp được trên 5 triệu đô la Mỹ (khoảng 110 tỷ đồng) và xây dựng được một hệ thống trường học phục vụ cho trên 13.500 trẻ em Việt Nam ở 46 tỉnh thành trên khắp cả nước.

 

 

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Chủ tịch Quỹ Cargill khu vực miền Bắc và miền Trung, cho biết: “Sau 22 năm nỗ lực không ngừng, hôm nay chúng tôi tự hào đã hoàn thành việc tài trợ cơ sở vật chất giáo dục tại ngôi trường thứ 85 cho Việt Nam. Theo sứ mệnh “Giúp cho thế giới thịnh vượng” của tập đoàn Cargill, tại Việt Nam chúng tôi đặt ưu tiên hàng đầu vào hỗ trợ phát triển giáo dục trong các hoạt động cộng đồng mà chúng tôi thực hiện. Cam kết của chúng tôi là đóng góp vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục cho hàng chục ngàn trẻ em nông thôn Việt Nam và giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng.”

 

 

Google